Trang chủ » Đời sống » Xã hội
27 Tháng Tám, 2021 8:30 chiều

Xôn xao clip cô gái đánh ô tô thông chốt giữa mùa dịch, viết caption “kim bài miễn tử” khiến netizen sôi máu

Dòng caption dễ gây hiểu lầm này đã nhận về nhiều phản ứng trái chiều của netizen.

Trong lúc dịch bệnh đang có những diễn biến hết sức phức tạp, nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đã áp dụng giãn cách xã hội ở mức từ căng đến rất căng. Điều đó đồng nghĩa với việc ai ở đâu ở nguyên đấy và chỉ có một số nhóm đối tượng nhất định được phép ra đường.

Thế nhưng mới đây, dân tình không khỏi xôn xao trước clip một cô gái xe tự lái xe ra đường trong thời gian giãn cách. Đáng chú ý là dòng caption cô gái đính kèm clip, khoe bản thân có “kim bài miễn tử” nên thông chốt một cách dễ dàng.

Hiện tại, nhiều bình luận đoán rằng cô gái này có thể đang trình lên cảnh sát trực chốt tin nhắn đi tiêm vaccine Covid-19 trên điện thoại. Tuy nhiên, thực tế “kim bài miễn tử” này là loại gì, như nào vẫn chưa ai biết được.

Cô gái khoe có “kim bài miễn tử” gây tranh cãi.

Tuy nhiên, chính việc ghi caption mập mờ ẩn ý mang tính khoe “kim bài”/ “lệnh bài” mới là lý do khiến cô gái này bị netizen “ném đá”. Sở dĩ, đây là thời điểm nhạy cảm, việc di chuyển cũng phải hạn chế tối đa, khi ra đường có lý do đi chăng nữa cũng không nên gây hiểu lầm bằng những thông tin sai lệch. Nội dung này sẽ vô tình cổ xúy cho những người vi phạm quy định giãn cách cũng như tạo ra những tranh cãi không đáng có trên MXH.

Một vài bình luận của cư dân mạng:

– Chán cái kiểu khoe này quá.

– Khoe để làm gì vậy? Để mọi người kiêng nể là mình oách à bạn?

– Thiếu gì cách để diễn đạt mà viết cái caption gây hiểu lầm thế, làm ảnh hưởng đến cả mấy người thi hành công vụ.

– Đi tiêm thì nói đi tiêm, bày đặt viết kim bài lệnh bài, cẩn thận bị “sờ gáy”.

– Chẳng có kim bài nào miễn tử được với con virus đâu. Nên hạn chế ra đường được thì hạn chế ạ, tầm này ở nhà không phải vì sợ bị phạt nữa rồi…

– Một trong những cách phòng dịch đó là không đưa bất cứ tin gì sai liên quan đến dịch. Có luật cả rồi, đừng để người khác gồng mình chống dịch rồi còn phải giải quyết vấn đề liên quan đến cái caption vui của bạn.

>> Xem thêm: Nghẹt thở cảnh công an giải cứu con gái bị bố đẻ giữ làm “con tin”, liên tục bị đe dọa sát hại

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM