Xích cổ con 10 tuổi vào cột điện - Webgiaitri.vn

Xích cổ con 10 tuổi vào cột điện

Ông Minh, 46 tuổi, xích cổ con trai 10 tuổi vào cây cột điện ven đường khi bé đòi bỏ học.

Ngày 15/4, Công an xã Hợp Thành, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn tiến hành lập biên bản sự việc đối với ông Vũ Đức Minh (46 tuổi, trú tại khối 5 của xã), để làm rõ hành vi Hành hạ con.

Hình ảnh cháu bé bị bố xích cổ được chia sẻ trên mạng xã hội.

Trưa cùng ngày tại ven đường quốc lộ 4B, đoạn qua tổ 1, khối 5, xã Hợp Thành, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, người dân phát hiện một bé trai 10 tuổi ngồi gục, bị xích cổ vào cột điện ven đường nên báo lực lượng chức năng.

Nhận tin báo, Công an xã Hợp Thành điều tra, xác định cháu bé tên Nam, là con trai của ông Minh.

Tại hiện trường, công an thu giữ sợi dây xích và một số tang vật người cha dùng để trói con trai. Ông Minh được mời về trụ sở công an xã.

Tại buổi làm việc, ông Minh cho biết, cháu Nam hiện là học sinh lớp 4A, Trường Tiểu học Hợp Thành. Tuy nhiên, cháu mải chơi, biếng học, đòi bỏ học nên ông bức xúc, dùng xích trói con ở ngoài đường để hù dọa, cho mọi người thấy, mong bé xấu hổ để chịu đi học tiếp.

“Sau 15 phút, tôi đã mở khóa xích cho con và đưa về nhà”, ông Minh trình bày.

Ông Minh cho biết thêm đã ly hôn và mới từ quê ở Bắc Ninh lên tạm trú ở xã Hợp Thành. Hàng ngày ông đi làm thuê phụ hồ, thợ xây mệt mỏi nên khi Nam hư, biếng học, ông cả giận, mất khôn.

Ông Kiềng Chí Ái, Bí thư đảng ủy xã Hợp Thành, cho biết khi được các ban, ngành đoàn thể địa phương phân tích, xử lý, ông Minh tỏ ra ân hận với việc làm sai trái của mình, hứa cam kết không tái phạm.

Các ngành chức năng đã thăm khám và kết luận, tình trạng cháu Nam tâm lý bình thường, không có thương tích trên người. Đầu giờ chiều 15/4, cháu đã đến trường học tập bình thường.

>> Xem thêm: Clip: Con gái rượu sút thẳng quả bóng vào “chỗ hiểm” khiến bố “đau thấu trời”

Tin liên quan: