09/12/2022 16:57

Xét xử con gái giết cha bằng xyanua: Bị đề nghị án tử hình mới cúi đầu xin lỗi gia đình

Nói lời sau cùng trước khi HĐXX tuyên án, bị cáo Linh bật khóc nức nở và bất ngờ quay đầu về phía những người thân, cúi đầu nói lời xin lỗi.

Sáng (9/12), TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đưa vụ án Tống Thị Tùng Linh (21 tuổi, trú phường Phước Nguyên, TP Bà Rịa) ra xét xử sơ thẩm về các tội: Giết người, Mua bán trái phép chất độc và Hủy hoại tài sản.

Cùng hầu tòa có bị cáo Trần Thị Ngọc Thư (31 tuổi, trú Quận 11, TP.HCM). Bị cáo này bị xét xử về tội mua bán trái phép chất độc do đã bán xyanua cho bị cáo Tống Thị Tùng Linh.

Con giết cha vì bị đè nén từ việc học

Tại tòa, bị cáo Tống Thị Tùng Linh kể rành mạch về quá trình gây án và cho biết bản thân là sinh viên năm 3 ngành Luật tại một trường đại học tại TP.HCM. Lúc vụ án xảy ra là thời điểm Linh được nghỉ học do dịch Covid-19 về nhà sống cùng cha.

Linh khai, từ khoảng tháng 9/2021 từng nảy sinh ý định giết cha ruột là ông Tống Hồng Điệp (54 tuổi, cùng trú TP Bà Rịa). Linh giã thuốc ngủ pha vào nước để ông Điệp uống nhưng bất thành. Sau đó, Linh lên mạng tìm hiểu chất độc xyanua để đầu độc cha.

Ngày 18/1/2022, Linh bắt xe khách lên chợ Kim Biên (Q.5, TP.HCM) tìm mua chất độc xyanua. Lúc đầu, bị cáo Thư không bán. Do Linh năn nỉ và nói là sinh viên cần làm thí nghiệm, nên bà Thư đã gọi điện cho bà Lê Thị R (42 tuổi, trú TP.HCM) để hỏi mua lại. Bà R. báo giá 220 nghìn đồng/1kg, sau đó bà Thư bán lại cho Linh giá 500 nghìn đồng/1kg.

Sau khi mua được xyanua, Linh về lại TP.Bà Rịa thực hiện kế hoạch cho nước vào chai để cha uống.

Sau khi ông Điệp chết, Linh tạo hiện trường giả bằng cách đốt nhà, rồi loan tin có người đột nhập. Việc đốt nhà khiến 2 chiếc xe máy bị cháy.

VietnamNet cập nhật diễn biến phiên tòa cho hay, trả lời các câu hỏi của HĐXX, Linh khai nguyên nhân dẫn đến việc giết cha là do cha tạo áp lực học hành quá lớn, Linh cảm thấy không chọn đúng ngành học nhưng theo ý của cha vẫn phải theo và thường xuyên bị la mắng.

Xét xử con gái giết cha bằng xyanua: Bị đề nghị án tử hình mới cúi đầu xin lỗi gia đình
Bị cáo Tống Thị Tùng Linh tại tòa. (Ảnh: Báo BR-VT)

Chứng thực lời khai của bị cáo Linh, tại toà bà N.T.Đ (mẹ của bị cáo) cùng chị T (chị gái bị cáo) cho rằng, ông T.H.Đ thường xuyên la mắng, đánh đập vợ và con.

“Việc chồng rầy la, đánh đập vợ con cũng chỉ biết trong gia đình. Tôi sợ xấu hổ nên âm thầm chịu đựng chứ không dám nói ra ngoài”, bà N.T.Đ khóc nghẹn.

Đối với việc mua bán chất độc, bị cáo Trần Thị Ngọc Thư khai nhận nhận bán xyanua vì mục đích giúp Linh hoàn thành việc học mà không biết Linh sử dụng vào mục đích khác. Ngoài ra, bị cáo vì áp lực phải gánh vác kinh tế cho cả nhà đông người, có con nhỏ nên nghĩ cách kiếm tiền.

Bị đề nghị án tử hình, con gái khóc xin lỗi gia đình

Phát biểu quan điểm luận tội, đại diện Viện KSND tỉnh cho rằng, bị cáo Linh chỉ vì mâu thuẫn rất nhỏ trong gia đình mà gây ra vụ việc đặc biệt nghiêm trọng. Bị cáo nhẫn tâm gây ra cái chết cho người nuôi dưỡng mình, gây mất mát đau thương cho gia đình và phẫn nộ trong xã hội nên cần loại khỏi đời sống xã hội.

Do đó, đại diện VKSDN tỉnh đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Tống Thị Tùng Linh mức án tử hình về tội giết người, 3 – 5 năm tù về tội mua bán trái phép chất độc và 3 – 4 năm tù về tội hủy hoại tài sản. Tổng hợp hình phạt cao nhất là tử hình.

Đối với bị cáo Trần Thị Ngọc Thư dù không có giấy phép buôn bán và biết rõ xyanua là chất độc nhưng vì tham lam nên tìm cách bán cho Linh, gián tiếp gây nên cái chết cho ông T.H.Đ. Do đó, đại diện VKSND tỉnh đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Thư mức án từ 3 – 4 năm tù về tội mua bán trái phép chất độc.

Theo báo Bà Rịa – Vũng Tàu, nói lời sau cùng trước khi HĐXX tuyên án, bị cáo Linh bật khóc nức nở và bất ngờ quay đầu về phía những người thân, cúi đầu nói lời xin lỗi.

HĐXX sau khi nghị án cho rằng nội dung vụ án còn có nhiều vấn đề cần xem xét, thảo luận nên phiên xử sẽ nghị án kéo dài.

Dự kiến chiều ngày 15/12, TAND tỉnh sẽ tuyên án.

>>>Xem thêm: Tòa tuyên tử hình kẻ đóng đinh vào đầu bé gái 3 tuổi

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Mới nhất