Xe máy bị cuốn trôi giữa đường, bản Cát Cát (SaPa) chìm trong biển nước

Xe máy bị cuốn trôi giữa đường, bản Cát Cát (SaPa) chìm trong biển nước

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, trưa 21/3 tại bản Cát Cát (Sa Pa, Lào Cai) xảy ra mưa to, nước chảy không xiết gây nhiều tổn thất về của

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trưa 21/3, khối không khí lạnh từ phía Bắc đã tràn xuống vùng núi tỉnh Lào Cai. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiều địa phương tại Lào Cai xảy ra mưa rào và dông rải rác, trời chuyển rét hại. Thậm chí, tại một số địa phương còn xảy ra mưa đá với mật độ khá dày, đường kính trung bình khoảng 1-1,5 cm.

Tại bản Cát Cát, Sa Pa cũng chịu ảnh hưởng lớn về sự khắc nghiệt của thời tiết. Những hình ảnh về cơn mưa tại bản Cát Cát được chia sẻ trên mạng xã hội nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng.

Xe máy bị cuốn trôi giữa đường, bản Cát Cát (SaPa) chìm trong biển nước
Lượng nước chảy xối xả trên con dốc. (Ảnh: Cắt từ Clip)

Dòng nước đục ngầu, cuồn cuộn chảy xiết, cùng với địa hình dốc tại nơi đây đã cuốn trôi đất đá và chiếc xe máy giữa đường. Một người phụ nữ và một nam thanh niên phải lao ra giữa dòng nước để giữ chiếc xe không bị cuốn đi. Nhiều người bày tỏ sự bàng hoàng khi chứng kiến dòng nước chảy xiết đến vậy.

Theo TTXVN, ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết đêm 21/3, gió mùa Đông Bắc mạnh sẽ tràn xuống Lào Cai tiếp tục gây mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to.

PT