Trang chủ » Đời sống » Xã hội
06/04/2022 08:21

Xé lòng giây phút người thân, làng xóm khóc nghẹn trong đám tang 5 nữ sinh đuối nước ở Thanh Hóa: Người đầu bạc tiễn kẻ tóc xanh!

Chứng kiến khung cảnh tang thương nơi vùng quê, ai cũng không thể kìm được nước mắt vì quá xót xa. Cùng 1 lúc, cả 5 nữ sinh đã ra đi mãi mãi khiến người thân, làng xóm đau đớn vô cùng.

Ngày 5/4, tại khu vực đập tràn Hợp Thắng trên sông Mậu Khê thuộc xã Thiệu Hợp, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa), hàng trăm người dân đã chứng kiến cảnh tượng tang thương, bi ai khi cùng lúc 5 học sinh lớp 6 trường THCS Thiệu Duy đã mãi mãi ra đi.

Chứng kiến cảnh tượng đau thương đó, không ai kìm được nước mắt.

Chị Loan – mẹ của cháu Ph. liên tục khóc ngất phải được người thân dìu đỡ.

Theo những người dân sinh sống nơi đây, chiều 4/4, một nhóm học sinh lớp 6 trường THCS Thiệu Duy ra khu vực đập tràn Hợp Thắng trên sông Mậu Khê thuộc xã Thiệu Hợp, huyện Thiệu Hóa để chơi thì không may bị đuối nước và mất tích.

Nhóm học sinh trên đi học từ lúc 13h ngày 4/4 nhưng tối không thấy về nên gia đình đi tìm thì phát hiện 1 xe đạp thường, 1 xe đạp điện, 2 điện thoại để trên bờ.

Khi liên hệ với giáo viên thì gia đình mới hay tin buổi chiều các cháu được nghỉ học.

Bà Hùng không tin được cháu gái mình mãi mãi ra đi

Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH cùng nhân dân huy động hàng trăm người khẩn trương triển khai tìm kiếm.

Trong đêm 4/4 và sáng 5/4, lực lượng chức năng phối hợp cùng với gia đình tìm kiếm và phát hiện thi thể 5 học sinh bị đuối nước, gồm: Mai Thanh H., Lê Phương N., Lê Thị Bích Ph., Lê Thị Thái Th., Lê Bảo T. Tất cả các em cùng sinh năm 2010 và là học sinh trường THCS xã Thiệu Duy.

Không khí tanh thương ngập tràn trong đám tang 5 nữ sinh tử vong do đuối nước

Cũng trong buổi chiều ngày 5/4, đám tang của các nạn nhân được người thân tổ chức.

Trong số 5 em học sinh thì có 4 em ở cùng thôn Xử Nhân, 1 em ở thôn Phú Điền (thuộc xã Thiệu Duy).

Chưa có bao giờ, người dân nơi đây lại chứng kiến cảnh tượng tang tóc đến như vậy.

Chứng kiến người mẹ gào khóc trong vô vọng, những câu nói gọi con trong vô vọng “mẹ mới xây nhà mới, nhà to, con về ở với mẹ đi”, anh Nguyễn Văn Nam (công nhân thi công cao tốc Bắc-Nam qua địa bàn xã Thiệu Hợp) chua xót nói: “Không nỗi đau nào bằng nỗi đau mất con!”.bị đuối nước,

Chị Lê Thị Thái – mẹ cháu T. gào khóc gọi tên con trong vô vọng

Chị Lê Thị Loan (mẹ nữ sinh tên Phượng) được người thân dìu đứng phía xa hiện trường tìm kiếm con gái liên tục gào khóc trong tiếng nấc nghẹn ngào “Con ơi, con ơi, con đâu rồi, con về với mẹ đi. Mẹ đợi con từ hôm qua đến nay, con ơi là con ơi”.

Cháu ơi, ơi cháu ơi, cháu không nghĩ đến cha cháu, làm gì mà cháu lại đi xuống đây Trang ơi, giờ biết kêu ai, nhờ ai bây giờ. Ông ơi, cháu xuống với ông rồi đó, bà cháu Trang đau xót gọi cháu trong vô vọng.

Theo ghi nhận của PV, trên tuyến đê dài, hàng trăm người đứng dọc 2 bên đường theo dõi sự việc. Ai nấy không khỏi xót xa khi chứng kiến những nữ sinh còn quá trẻ ra đi mãi mãi dưới dòng sông Mậu Khê.

Người thân dìu chị Loan đến hiện trường tìm kiếm thi thể con gái.

Các ông, các bà ơi, sao cháu tôi lại phải chịu khổ như thế, cháu tôi ơi sao lại khổ như thế, cháu ơi. Thịnh ơi là Thịnh ơi, sao cháu bỏ cháu đi, cháu với các bạn xuống đây làm chi cháu ơi, cháu ơi, cháu ơi là cháu ơi. Trời ơi, làng nước ơi, về với bố với mẹ, với em với bác Hương đi Thịnh ơi”, bà Hương – bác của nữ sinh tên Thịnh gào khóc thảm thiết.

“Các bác không bao giờ được nhìn thấy các cháu nữa, cháu về cháu xem bà ngoại, bà ngất lên ngất xuống cháu ơi, cháu ơi. Các cháu bỏ bố, bỏ mẹ các cháu đi, các bác không được nhìn thấy các cháu nữa rồi”, người thân một nạn nhân khóc trong tiếng nấc.

>> Xem thêm: Cao Bằng: 3 bà cháu bị hàng xóm đánh dã man bằng xà beng khiến 2 người chết, bé 4 tuổi bị thương nặng phải chuyển về Hà Nội cấp cứu

Khánh My (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM