Trang chủ » Đời sống » Thế giới
26 Tháng Bảy, 2021 6:08 chiều

Vừa mua xe BMW 3,2 tỷ bị bé gái hàng xóm nghịch vỡ kính, bố mẹ bênh con: Trẻ con biết gì đâu mà đền

Thấy kính chắn gió ở xe mình bị vỡ, chủ xe đã kiểm tra camera an ninh thì phát hiện một bé gái nhảy nhót trên xe của mình.

Một người đàn ông ở Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã chi ra 900.000 tệ (khoảng 3.2 tỷ đồng) để mua một chiếc BMW màu vàng. Nhưng đến tối ngày 16/07 vừa qua, anh phát hiện cửa kính chắn gió của mình bị vỡ khi đang đỗ xe ở hầm để xe.

Kiểm tra camera an ninh trong khu vực đỗ xe, anh phát hiện một bé gái khoảng 7-8 tuổi đi chiếc xe scooter ngang qua. Cô bé này sau khi đập vào xe mà còn trèo lên mui xe, dùng chân nghịch vào kính chắn gió. Hành động này kéo dài tận 10 phút nên anh cho rằng chính cô bé này đã làm hỏng kính chắn gió của xe mình.

Cô bé trèo lên xe liên tục dùng chân nghịch mạnh vào kính
Hậu quả là kính xe vỡ

Ngay sau khi xem được tình hình, chủ nhân của chiếc xe đã liên hệ với bố mẹ của cô bé và mong nhận được lời giải thích thỏa đáng và lời xin lỗi cho những hành động mà con gái của họ gây ra. Tuy nhiên, thái độ của họ lại khiến anh sốc nặng, không những anh không nhận được lời xin lỗi nào mà ngược lại còn bị bố mẹ bé gái chửi cho một trận.

Cụ thể anh được nghe: ”Trẻ con thì biết cái gì chứ? Anh người lớn đi so đo với một đứa trẻ làm cái gì? Làm sao cái kính đấy có thể vỡ được khi con bé mới chạm vào có một chút chứ? Con bé nó còn nhỏ như vậy, sau này anh sinh con, tôi cũng để con anh giẫm lên kính nhà tôi thế là được chứ gì? Nếu không thì anh hãy đi mà đòi tiền đứa nhỏ, đừng có đòi tôi, tôi không có tiền”.

Thái độ vô trách nhiệm của cặp bố mẹ này khiến người đàn ông vô cùng bức xúc nên anh đã đăng tải sự việc lên mạng xã hội. Bài viết nhanh chóng lan rộng và thu hút nhiều bình luận của CĐM:

”Đứa trẻ này không còn nhỏ nữa, học tiểu học rồi. Vậy mà bố mẹ nó lại nói rằng trẻ nhỏ không hiểu chuyện”.

”Con không biết là lỗi của bố mẹ, con bé cũng lớn rồi chứ không phải nhỏ nhắn gì nữa đâu”.

”Nhiều người sẽ lấy lý do trẻ con còn nhỏ thì biết gì, nhưng nếu gây thiệt hại gì thì trách nhiệm sẽ thuộc về người giám hộ”.

Được biết, do bố mẹ cô bé không chịu hợp tác nên chủ xe đã trình báo cảnh sát về vụ việc trên. Hiện chưa rõ vụ việc đang giải quyết ra sao.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM