Trang chủ » Giải trí » Sao Việt
12/08/2022 17:31

Vợ Xuân Bắc ‘phát ngôn ngược’ về lễ Vu Lan: Đến khổ, hết tu online rồi báo hiếu online

Dù không hề nói sai, thế nhưng quan điểm về ngày lễ Vu Lan của bà xã Xuân Bắc khiến cho cư dân mạng cảm thấy khó chịu vì làm mất đi sự ý nghĩa của ngày quan trọng này.

“Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ. Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha”, bởi vậy cứ đến ngày Lễ Vu Lan nhiều người lại tưởng nhớ đến công ơn của đấng sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ, tổ tiên. Tuy nhiên, ngoài việc bày biện mâm cơm tươm tất để thờ phượng thì nhiều người còn dành những lời nhắn gửi đến bố mẹ lên trang cá nhân của mình.

Chứng kiến hành động này, bà xã Xuân Bắc và người mẫu Hồng Quế lại có quan điểm khá ngược và bày tỏ sự không hài lòng với việc kể lể, tri ân bố mẹ qua Facebook.

Trên trang Facebook cá nhân, vợ Xuân Bắc đã có nhiều dòng trạng thái gây chú ý trong ngày Vu Lan: “Ớ, thế Vu Lan mới báo hiếu à?”, “Quanh năm báo hại, rằm tháng 7 lên Facebook báo hiếu”, “Hết tu online rồi lại đến báo hiếu online. Đến khổ, bàn thờ hoành tráng linh đình, bố còn sống đến thăm ngồi co rúm dưới nhà chả ai hỏi một câu, chả mời cốc nước, lại lủi thủi đi về. Haizzz…”.

Hàng loạt bài đăng của bà xã Xuân Bắc về ngày lễ Vu Lan (ảnh chụp màn hình FB: Nguyễn Hồng Nhung)

Cùng hòa theo dòng sự kiện, người mẫu Hồng Quế cũng có bài đăng trên trang cá nhân: “Lúc bố mẹ còn sống thì không thấy con cái báo hiếu, lo đi ăn, đi chơi du lịch đợi bố mẹ… rồi thì làm mâm cơm to, mâm nhỏ cúng Facebook, hài…”.

Người mẫu Hồng Quế cũng chia sẻ về ngày Vu Lan báo hiếu (ảnh ngoisao)

Có thể thấy, quan điểm của bà xã Xuân Bắc và Hồng Quế chỉ xoáy vào một phận nhỏ trong xã hội. Tuy nhiên, đại đa số công chúng lại cảm thấy bức xúc trước cách nói của cả hai, ít nhiều đã vô tình làm ảnh hưởng và giảm đi giá trị của ngày Lễ Vu Lan.

Dù hàm ý không xấu nhưng cách nói của cả hai khiến dư luận vô cùng khó chịu (ảnh FBNV)

Được biết, “Vu Lan báo hiếu” là một trong những ngày lễ trọng đại trong Phật giáo nhằm để tưởng nhớ công sinh thành và nuôi dưỡng của cha mẹ, tổ tiên. Hiện tại, ngày lễ này không còn gói gọn trong đạo Phật mà đã được lan rộng, trở thành nét văn hóa đẹp của Việt Nam.

Ngày lễ Vu Lan được xem là một nét đẹp trong văn hóa Việt Nam (ảnh chỉ mang tính chất minh họa – nguồn MXH)

Thế nên với những ý nghĩa nhân văn mà ngày lễ Vu Lan mang lại, thiết nghĩ dù mọi người có thể hiện tình cảm yêu thương gia đình bằng cách thức nào đi nữa cũng đều xứng đáng được trân trọng. Mỗi người con từng vấp sai lầm khiến cha mẹ buồn nhưng nếu thật sự họ biết hồi hướng, báo hiếu thì cũng rất đáng được hoan nghênh và khen ngợi. Bởi, Phật Pháp luôn dạy con người sống từ bi, át ái thay vì là tham, sân, si, ganh ghét lẫn nhau.

>>> Xem thêm: Vợ Xuân Bắc tự hào được mẹ chồng nhận xét gần 20 năm làm dâu không thay đổi gì

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM