Trang chủ » Đời sống » Thế giới
15 Tháng Bảy, 2021 10:54 sáng

Vỡ òa khoảnh khắc đoàn tụ với con trai bị bắt cóc 24 năm: Cuối cùng bố cũng tìm thấy con rồi, sau này sẽ chỉ còn hạnh phúc thôi!

Sau 24 năm tìm kiếm không ngừng, Guo Gangtang gặp lại con trai Guo Xinzhen, người bị bắt cóc khi mới hai tuổi ở Sơn Đông.

Năm 1997, Guo Zhen, con trai của Guo Gangtang, bị bắt cóc khi đang chơi một mình trước hiên nhà. Bọn buôn người mang theo cậu bé rời quê hương Sơn Đông để bán cho một gia đình ở miền Trung Trung Quốc, theo thông tin từ Bộ Công an nước này hôm 13/7.

Từ khi Guo Zhen mất tích, Guo Gangtang, khi đó 27 tuổi, đã bỏ việc để đi tìm con. Trên chiếc xe máy cũ gắn 2 tấm biểu ngữ in ảnh của con trai, ông rong ruổi khắp mọi nẻo đường ở Trung Quốc, vượt qua quãng đường dài 500.000 km.

Người bố vỡ òa khi gặp lại con trai sau 24 năm con bị bắt cóc.

Trong những tháng năm gian khổ ấy, Guo từng phải chống lại bọn cướp giật trên phố, ngủ dưới gầm cầu và thậm chí ăn xin vì hết lộ phí. Thế nhưng, ánh sáng hy vọng và nỗi khao khát tìm được con chưa từng lụi tắt trong lòng ông. Tấm lòng người cha ấy đã truyền cảm hứng cho bộ phim Lost and Love vào năm 2014, với sự tham gia của tài tử Lưu Đức Hoa.

Trên hành trình tìm con, Guo đã giúp 7 gia đình khác đoàn tụ với con cháu thất lạc của mình và nâng cao nhận thức về nạn buôn bán trẻ em ở Trung Quốc. Trong một lần giúp đỡ một người cha tìm lại đứa con bị bắt cóc, Guo đã từng ghé qua thành phố nơi con trai sinh sống sau khi bị bán, nhưng lúc đó ông không ngờ người mình muốn tìm lại ở ngay trước mắt.

Cuộc đoàn tụ khiến ai cũng xúc động.

Sau nhiều năm tìm kiếm, cuối cùng may mắn cũng mỉm cười với người cha tội nghiệp. Hôm 11/7, cảnh sát thông báo kết quả xét nghiệm ADN cho thấy một giáo viên 26 tuổi ở tỉnh Hà Nam chính là người con thất lạc từ lâu của ông, cũng chính là Guo Zhen. Người cha tóc bạc trắng bật khóc nức nở trong giây phút đoàn tụ. “Tôi đã tìm được con rồi, từ nay về sau cuộc đời sẽ hạnh phúc thôi”, ông nghẹn ngào.

Bắt cóc trẻ em là vấn nạn suốt nhiều thập kỷ ở Trung Quốc, với hàng nghìn vụ xảy ra mỗi năm. Giới chức cho hay nhờ sự hỗ trợ của công nghệ mới và khoa học sinh học, ngày càng nhiều gia đình được đoàn tụ với người thân bị bắt cóc trong những năm gần đây. Tuần trước, một người mẹ ở Quảng Châu cuối cùng cũng gặp được con trai sau 26 năm cậu bé bị bắt cóc ở nhà ga.

Hành trình tìm kiếm con trai của Guo gặp muôn vàn trắc trở. Ngay khi con trai bị bắt cóc, ông bắt đầu đi khắp 20 tỉnh thành Trung Quốc tìm manh mối. Ông bị tai nạn giao thông, gãy xương, hỏng hơn 10 chiếc xe máy.

“Chỉ khi lên đường tìm con, tôi mới cảm thấy mình là một người bố”, ông nói.

Con trai bị bắt cóc, người cha lái xe rong ruổi đi tìm suốt 24 năm.

Sự kiên trì của Guo thu hút chú ý của truyền thông và nỗi cảm phục của người dân Trung Quốc. Năm 2012, khi truyền thông xã hội bắt đầu phổ biến ở Trung Quốc, ông đã giúp thành lập một trang web hỗ trợ các gia đình Trung Quốc tìm con mất tích.

Bộ Công an Trung Quốc phát hiện Xinzhen qua xét nghiệm ADN. Họ cũng bắt hai người bị tình nghi là thủ phạm bắt cóc Xinzhen năm 1997. Theo truyền thông địa phương, cậu bé bị một phụ nữ họ Tang bắt cóc khi đang chơi một mình trước hiên nhà ngày 21/9/1997. Tang và bạn trai sau đó bán đứa trẻ hai tuổi cho một gia đình ở tỉnh Hà Nam lân cận.

Xinzhen đang sống ở Hà Nam khi cảnh sát tìm tới và thông báo ông Guo đã tìm kiếm con trai suốt nhiều năm. Chàng trai 26 tuổi hiện là giáo viên.

>> Xem thêm: Trốn vợ vác cần đi câu, người đàn ông câu trúng cá trê “khổng lồ” 60kg, vợ không trách mà khen tấm tắc: Giỏi quá!

Khánh My (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM