13/05/2022 10:05

Vợ mua mảnh đất 1 tỷ biếu nhà ngoại, mua cho nhà nội lô 1,4 tỷ mà chồng vẫn nhắc: Nên cho đằng ngoại nhiều hơn

Không biết nhà các chị, vợ chồng như thế nào, có hiểu và thông cảm cho nhau không. Còn vợ chồng nhà em mai này không biết có gắn bó với nhau được đến ƌầυ bạc răng long không song trước mắt em thấy chồng em quả là tâm lý và tuyệt vời ông mặt trời ạ.

4 năm kết hôn, chưa bao giờ em phải buồn lòng về chồng mọi ɴgườι ạ. Chồng em quá đỗi hoàn hảo và yêu chiều vợ. Tụi em đều là dân kiɴh doanh ngoài nên cùng chia sẻ mọi khó khăn và bảo ban nhau cố gắng gây dựng sự nghiệp. Cũng nhờ may mắn và chịu khó, nên kiɴh tế vợ chồng em 4 năm qua cũng ổn định và bắt ƌầυ có chút tích lũy.

Ngoài mua sắm được nhà cao cửa rộng, xe cộ và mở các đại lý nhỏ cho mình, vợ chồng em cũng dư được gần 3 tỷ. Chính bởi thế, tụi em bàn sẽ mua cho bố mẹ 2 bên một mảnh đất để đỡ đần họ, coi như cái họ trông vào để mai này dưỡng già.

Nghĩ là làm. Ngoài sổ tiết kiệm cho mỗi bên ông bà nội ngoại 100 triệu, vợ chồng em đã đi xem đất và quyết định mua 2 mảnh. Một mảnh trị giá 1 tỷ và 1 mảnh trị giá 1,4 tỷ.

Ban ƌầυ em định tặng bố mẹ chồng mảnh đất 1,4 tỷ kia và tặng bố mẹ đẻ mảnh 1 tỷ. Em quyết như vậy vì dù sao em đã lấy chồng, đằng nội vẫn phải hơn. Hơn nữa tiền làm ra 4 năm qua, có công sức rất lớn của chồng em. Lại thêm bố mẹ 2 bên cũng giúp đỡ chúng em về tinh thần và hỗ trợ về kiɴh tế những ngày ƌầυ 2 đứa khởi nghiệp.

Em tưởng nghĩ vậy đã là thấu đáo. Vậy mà chồng em lại ý kiến nên đổi ngược lại. Mảnh đất 1,4 tỷ kia cho ông bà ngoại còn mảnh 1 tỷ kia cho ông bà nội. Anh nói vợ nên cho bên ngoại nhiều hơn. Vì cuộc sống sau này không ai biết trước được điều gì. Cho bố mẹ chồng rồi, sau này không nhờ được gì vì cho bố mẹ chồng xong là mất. Bố mẹ chồng nhiều con cái nên cũng sẽ cho các anh chị em của chồng thôi.

Anh bảo nên cho ông bà ngoại mảnh nhiều tiền vì mai này có khó khăn, ông bà ngoại sẽ không bao giờ bỏ con gái. Hơn nữa, cho ông bà ngoại là của còn đó mặc dù chẳng bao giờ anh có ý nghĩ sau này sẽ đòi hay xin lại. Chưa kể những khi vợ chồng khó khăn, ɴgườι sẵn sàng dang tay giúp đỡ hết lòng chỉ là ông bà ngoại. Ông bà tìm đủ mọi cách để giúp đỡ 2 con. Động viên 2 con cả từ tinh thần tới vật chất. Thế nên lúc có, vợ chồng báo hiếu đều cho 2 bên nhưng bên ngoại vẫn nên nhiều hơn.

Chồng mình còn bảo, thời buổi này không phải sống vì nhà nội hơn nhà ngoại. Cứ sống vì những ɴgườι dành cho mình tình cảm thật lòng và giúp đỡ mình lúc khó khăn chật vật.

Nghe chồng nói vậy mà em thấy chồng đúng là ăn ở rất công bằng. Tuy nhiên, thái độ của chồng vậy, em lại càng phải chứng tỏ cho anh biết, em không nhất bên trọng nhất bên khinh. Nhất là khi báo hiếu bố mẹ 2 bên phải bằng nhau.

Vì thế em quyết định sẽ tìm mảnh đất khác trị giá 1,4 tỷ để 2 gia đình ngang nhau không bên nào kém bên nào. Hoặc nếu không, em sẽ biếu thêm bên ngoại 400 triệu nữa để giá trị 2 mảnh đất bằng nhau. Các chị em thấy thái độ và cách suy nghĩ của chồng em tiến bộ và tuyệt vời không ạ? Chồng các chị thì như thế nào?

Vợ mua mảnh đất 1 tỷ biếu nhà ngoại, mua cho nhà nội lô 1,4 tỷ mà chồng vẫn nhắc: Nên cho đằng ngoại nhiều hơn
ảnh minh họa

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM