Trang chủ » Đời sống » Xã hội
26 Tháng Năm, 2021 8:20 sáng

Vợ dùng kéo cắt đứt lìa dương vật của chồng lúc đang ngủ say rồi tự tay đưa đi cấp cứu

Sau khi xảy ra mâu thuẫn tình cảm, người vợ canh lúc chồng ngủ say đã dùng kéo cắt đứt lìa dương vật nạn nhân. Sau đó, chính người vợ đưa anh chồng đi cấp cứu.

Chiều 25/5, khoa Ngoại Tiết niệu, Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết, các bác sĩ nơi đây vừa thực hiện phẫu thuật nối thành công một trường hợp đứt lìa dương vật phức tạp.

Nạn nhân là anh T.C.T. (40 tuổi).

Theo bệnh sử, trước khi xảy ra sự việc anh T. có quan hệ với người thứ ba khiến người vợ ghen tuông và xảy ra mâu thuẫn.

Dương vật người chồng bị cắt đứt lìa.

Trong lúc đang ngủ say, anh đã bị vợ dùng kéo cắt đứt lìa dương vật. Sau khi cắt xong, chính người vợ đưa nạn nhân đi cấp cứu tại BV địa phương, rồi chuyển lên tuyến trên.

Lúc nhập BV Chợ Rẫy, người chồng đã mất khá nhiều máu còn phần dương vật bị đứt lìa được bảo quản và gửi kèm theo.

Ekip trực của khoa Ngoại tiết niệu lập tức khám và ghi nhận một vết thương đứt lìa dương vật, vị trí vết thương cách quy đầu khoảng 1cm, vết cắt rất sắc gọn.

Trước tình huống cấp bách, toàn bộ các quy trình tại khoa Cấp cứu, quy trình xét nghiệm COVID-19 và chuyển bệnh nhân lên phòng mổ đã được các y bác sĩ thực hiện một cách nhanh nhất để tiết kiệm “thời gian vàng” trong việc phẫu thuật.

Bác sĩ Nguyễn Thành Tuân, khoa Ngoại tiết niệu BV Chợ Rẫy cho biết, khó khăn trong ca mổ này đến từ việc thời gian thiếu máu nóng của phần dương vật bị đứt rời là khá lớn, lên đến 7 giờ.

Ca phẫu thuật có nhiều khó khăn nhưng đã thành công.

Thứ hai là dương vật bị cắt bằng một cây kéo, đòi hỏi các bác sĩ phải xử trí vết thương, rửa phần bị đứt rời đúng cách để tránh bị nhiễm trùng.

Ngoài ra về mặt kỹ thuật, đây là một ca phẫu thuật khó đòi hỏi phải sử dụng kính vi phẫu chuyên dụng, đồng thời phẫu thuật viên phải được đào tạo về phẫu thuật vi phẫu, mạch máu…

Với sự phối hợp nhanh chóng và chính xác của đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, ca phẫu thuật đã diễn ra thành công.

Sau mổ bệnh nhân T. đã có sự hồi phục rất tốt. Ngay sau khi nối xong tại bàn mổ, các bác sĩ đã ghi nhận được tình trạng tưới máu tới dương vật.

Sau 10 ngày hậu phẫu, phần quy đầu dương vật đã hồng hào, tình trạng tưới máu tại chỗ rất tốt. Hiện bệnh nhân đã được xuất viện với tiên lượng rất khả quan về khả năng phục hồi của phần dương vật được nối.

PGS.TS.BS Thái Minh Sâm, Trưởng khoa Ngoại tiết niệu BV Chợ Rẫy chia sẻ, đứt lìa dương vật là dạng biến cố không thường gặp trong y khoa.

Sau phẫu thuật, nạn nhân đã thoát chết và giữ được “của quý”.

Tại BV Chợ Rẫy, mỗi năm khoa Ngoại Tiết niệu tiếp nhận từ 5-10 trường hợp tương tự.

Theo số liệu thống kê, ở Mỹ mỗi năm trung bình có khoảng 250 trường hợp bị đứt lìa dương vật, với tỉ lệ tử vong lên tới 9%.

Đứt lìa dương vật thường xuất phát từ 3 nhóm nguyên nhân chính: Bệnh nhân tự cắt (do trầm cảm, rối loạn tâm thần); bị vợ, bạn gái… cắt (do ghen tuông, mâu thuẫn về tình cảm) hoặc do tai nạn.

Thời gian xử lý đứt lìa dương vật được khuyến cáo tối đa 6 giờ.

Tuy nhiên, nếu phần dương vật bị đứt lìa cũng như vết thương ở dương vật được xử lý đúng cách ngay từ đầu, thời gian này có thể kéo dài thêm.

Tại BV Chợ Rẫy đã từng nhiều lần phẫu thuật nối thành công dương vật sau 9-10 giờ kể từ khi bị đứt lìa.

Các bác sĩ vui mừng khi bệnh nhân hồi phục tốt.

Bác sĩ khuyến cáo nếu có người chẳng may gặp phải trường hợp tương tự, cần nhanh chóng làm sạch phần dương vật bị đứt lìa, quấn trong một chiếc gạc sạch.

Sau đó bỏ vào trong 2 lớp túi ni-lông, cột chặt miệng túi lại và bỏ túi vào môi trường nước đá đang tan (không để phần dương vật bị đứt lìa tiếp xúc trực tiếp với nước đá).

Phần vết thương trên thân thể bệnh nhân nên được băng ép lại để cầm máu. Sau đó, lập tức chuyển bệnh nhân và dương vật bị đứt lên các cơ sở y tế chuyên sâu để nối lại.

>> Xem thêm: Chồng mê game để vợ bầu 7 tháng tự bê chậu quần áo rồi ngã cầu thang hư thai

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM