Việt Nam thêm 1 ca mắc Covid-19 là chuyên gia nước ngoài, phi công Anh về nước - Webgiaitri.vn

Việt Nam thêm 1 ca mắc Covid-19 là chuyên gia nước ngoài, phi công Anh về nước

Việt Nam phát hiện thêm 1 ca mắc Covid-19 là chuyên gia nước ngoài của tập đoàn Hòa phát, nhập cảnh vào sân bay Đà Nẵng 2 ngày trước, đã được cách ly sau khi nhập cảnh.

Sáng nay,11-7, Bộ Y tế cho biết, trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Ngãi vừa ghi nhận thêm 1 ca COVID-19 mới, đây là ca mắc số 370 trên cả nước.

Ca bệnh 370 (BN370) là nam, 29 tuổi, quốc tịch Serbia, chuyên gia của Tập đoàn Hòa Phát, nhập cảnh từ Oman về sân bay Đà Nẵng vào ngày 9-7, được cách ly tập trung ngay tại tỉnh Quảng Ngãi.

Việt Nam thêm một ca mắc Covid-19 mới. Ảnh minh họa

Bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm ngày 9-7, kết quả xét nghiệm ngày 10-7 là dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại cơ sở cách ly 2 Khu công nghiệp Dung Quất.

Đến nay Việt Nam có 370 ca mắc Covid-19, trong đó 350 người đã được điều trị khỏi (chiếm 94,6%). Việt Nam cũng đã qua 87 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Liên quan đến bệnh nhân 91, Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết hôm nay 11/7, Bệnh viện Chợ Rẫy tiễn bệnh nhân ra viện về nước với sự tham gia của đại diện Bộ Y tế, Tổng lãnh sự quán Anh, UBND TP HCM, Sở Y tế TP HCM, Đoàn bay 919 và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM. Trước đó, ngày 3-7, bệnh nhân 91 đã được công bố khỏi bệnh, bệnh nhân có thể ra viện và không cần cách ly.

Phi công người Anh về nước trong hôm nay. Ảnh Tiền Phong

Chiều hôm nay 11/7, Bệnh viện Chợ Rẫy và phòng khám gia đình làm các thủ tục bàn giao để bệnh nhân kịp lên chuyến bay khởi hành ra Hà Nội lúc 19 giờ. Lúc 23 giờ, chuyến bay xuất phát từ Nội Bài sẽ lên đường đưa bệnh nhân về Anh.

Toàn bộ kế hoạch vận chuyển bệnh nhân đều do phòng khám gia đình xây dựng, bao gồm danh mục thiết bị y tế và thuốc.

Đến nay, bệnh nhân 91 đã trải qua 115 ngày điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM và Bệnh viện Chợ Rẫy, trong đó tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM bắt đầu từ ngày 18/3 đến chiều 22/5 và tại Khoa Hồi sức tích cực của Bệnh viện Chợ Rẫy từ chiều ngày 22/5 đến nay.

Bích Lân