Trang chủ » Đời sống
7 Tháng Một, 2024 10:35 sáng

Vì sao khách sạn luôn trải 1 mảnh vải ngang giường, 90% mọi người đều không biết lý do

Mảnh vải được trải ngang ở cuối giường trong khách sạn còn được gọi là là bed-runner. Chắc chắn mọi người khi đi nhà nghỉ, khách sạn đều thấy rõ sự xuất hiện của mảnh vải này nhưng liệu có ai biết được tác dụng của nó không?

Thoạt nhìn, tấm vải có màu sắc nổi bật dường như không hữu dụng và khách thuê phòng thường bỏ ra để sử dụng giường cho thoải mái.

hình ảnh

Tấm vải thường có màu sắc sặc sỡ, ảnh: DSd

Khi được hỏi về công dụng của bed-runner, có nhiều ý kiến đồn đoán cho rằng nó phục vụ cho chuyện á.i â.n của khách thuê phòng. Tuy nhiên, khi hỏi rõ hơn là cụ thể như thế nào thì không ai trả lời được.

Thực chất, các chuyên gia ngành khách sạn khẳng định công dụng như nói ở trên là do nhiều người tự suy diễn mà thôi. Bed-runner được sử dụng trong các giường ở khách sạn thực chất có những công dụng dưới đây:

Thứ nhất, nó dùng để trang trí

“Phụ nữ thường thắt thêm khăn quàng cổ cho trang phục nhìn đẹp hơn, bed-runner cũng có tác dụng như vậy”, một chuyên gia nội thất khách sạn cho biết.

hình ảnh

Phần lớn mọi người đều hiểu sai công dụng của nó, ảnh: DSD

Chúng ta đều biết ga trải giường trong khách sạn hầu như đều có một màu trắng tinh, chính vì vậy chiếc khăn ở cuối giường thường mang một màu sắc khác, tạo sự phối màu đẹp mắt hơn cho tổng thể căn phòng.

Thứ hai, nó có tác dụng tránh bẩn khi khách thuê phòng ăn trên giường

Với những gia đình có trẻ nhỏ thích ăn vặt, hay làm vương vãi, có thể để bé ngồi ăn trên tấm vải này, sau đó người lớn sẽ dễ dọn dẹp hơn.

Nhiều người thuê phòng khách sạn là để được thoải mái, thư giãn hoàn toàn, mà ăn trên giường là một trong những cách hưởng thụ tuyệt vời. Muốn nghỉ ngơi tối đa, nhiều người cho phép mình lười biếng, không buồn xuống tầng dưới ăn mà gọi đồ ăn trực tiếp lên phòng, vừa nằm trên giường vừa thưởng thức đồ ăn trong khi xem tivi.

hình ảnh

Tấm vải trải giường giúp chúng ta giữ gìn vệ sinh tốt hơn khi sử dụng phòng, ảnh: DSDs

Trong khi đó, ga trải giường có màu trắng nên dễ bị bẩn khi có bất cứ mảnh vụn thức ăn hay chút nước xốt nào rơi xuống. Lo ngại này có thể được giải quyết bằng tấm vải trải ngang giường. Nó thường có màu khá sẫm, chất liệu cũng dễ giặt sạch hơn. Đó là một trong các lý do tại sao khách sạn thường có một mảnh vải ngang giường.

Thứ 3, tấm vải sẽ là lớp ngăn bụi bẩn khi để đồ vật lên giường

Cũng giống như việc ăn trên giường. Nhiều vị khách có thói quen ném hành lý, balo, túi xách… lên giường ngay khi vừa bước chân vào phòng.

hình ảnh

Trong trường hợp này chiếc khăn trải ngang giường có nhiệm vụ như 1 vật cách ly phần nào vi khuẩn, bụi bẩn từ đồ đạc dính lên ga giường.

Thứ tư, tấm vải mỏng trải giường cũng sẽ là nơi đặt giày khi khách thuê nằm trên giường

Nghe có vẻ lạ vì tại sao lại cần chỗ để giày khi nằm trên giường đúng không?

Đó là vì bạn chưa biết, người châu Âu, người Mỹ thường có thói quen không cởi giày đã nằm lên giường nghỉ. Và dù có cởi giày thì những chiếc tất của khách vẫn có mùi khó chịu.

Lúc này tấm vải ở cuối giường là nơi thuận tiện để khách đặt chân lên mà vẫn tránh được mùi khó chịu ám vào ga giường. Đây cũng là lý do bed-runner thường được đặt ngang hoặc phía cuối giường đúng tầm khách kê chân.

Như vậy, mảnh vải trải ngang giường dù nhỏ bé nhưng có rất nhiều tác dụng. Với những lí giải trên đây thì chúng ta đều cảm nhận được nó thật sự cần thiết và cũng rất hợp lý khi được bố trí trong phòng khách sạn.

Khi biết được công dụng của miếng vải này rồi, mong rằng chúng ta cũng sẽ sử dụng nó đúng hơn. Giúp cho  phòng khách sạn luôn sạch sẽ và giữ được sự thanh lịch cho chính mình.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM