Vì sao 'Hướng dương ngược nắng' bị chê nhiều tình tiết rắc rối?

Vì sao ‘Hướng dương ngược nắng’ bị chê nhiều tình tiết rắc rối?

Dù đang là phim truyền hình gây sốt nhưng 'Hướng dương ngược nắng' vẫn có những tình tiết khiến người xem 'hack não'.

Bên cạnh những tình tiết lôi cuốn, hấp dẫn, phim vẫn tồn tại một số phân đoạn rắc rối, dài dòng khiến người xem khó hiểu. Mới đây trên một diễn đàn, khán giả chỉ ra một loạt tình huống rối rắm trong “Hướng dương ngược nắng”.

Châu thay đổi tính cách?

Nhân vật Châu (Hồng Diễm) mất tích từ những tập đầu của phần hai. Cô cùng Phúc (Doãn Quốc Đam) sống ẩn dật ở vùng núi. Đến tập 18, Châu vẫn chưa trở về Cao Dược. Trong các tập phim gần đây, nội dung xoay quanh chuyện Phúc thuyết phục Châu trở về. Nhưng Châu lưỡng lự, dùng dằng. Những vết thương trong quá khứ khiến cô sợ đối diện với hiện tại.

Phúc đi theo Châu với tư cách người bảo vệ cho cô, nhiệm vụ được ông Quân giao từ trước. Song, các tình tiết trong phim lại được xây dựng theo mô-típ lãng mạn, khiến người xem có cảm giác Châu – Phúc sắp trở thành một cặp. Châu cũng dần có cảm tình với Phúc.

Vì sao 'Hướng dương ngược nắng' bị chê nhiều tình tiết rắc rối?

Nội dung phần hai bị chê dài dòng.

 

Bên cạnh đó, Hạnh – người cho Phúc và Châu ở nhờ – không giấu giếm chuyện thích Phúc. Dù cô biết Phúc yêu Minh.

Việc Châu không muốn quay về nhà khiến khán giả cho rằng không đúng với tính cách, tâm lý từ đầu của nhân vật. Bởi Châu vốn không phải người quá yếu đuối, lụy tình. Từ trước đến nay, cô cũng luôn có trách nhiệm với gia đình và tập đoàn Cao Dược. Hơn nữa, mối thù với cha con Vỹ còn chưa trả xong. Với cá tính của Châu, cô sẽ không ở ẩn lâu như vậy.

“Tính cách nhân vật Châu đang quyết đoán, mạnh mẽ như vậy. Sau sự cố, Châu lại biến thành người hiền lành, chạy trốn số phận. Chưa kể, các cảnh phim còn cố tình ghép đôi với Phúc. Mình thấy nội dung ngày càng rắc rối”, một khán giả nêu ý kiến.

“Mỗi tập phim, Châu và Phúc lại xuất hiện một chút, kéo dài liên tiếp khiến người xem cảm giác lê thê. Mỗi chuyện về hay không mà giải quyết mãi chưa xong. Đến khi sắp về thì lại gặp biến”, thành viên mạng Lan Anh bày tỏ.

Thành viên mạng Ly Nguyễn chia sẻ: “Đúng như Hồng Diễm nói, càng về sau sẽ càng không thương nổi Châu. Một nhân vật nhạt nhoà, dùng dằng. Việc để Châu xuất hiện phút chót với 2% cổ phần nhằm thay đổi kết quả vốn không phải kịch bản mới mẻ.

Bạn Phạm Hồng Quyên bình luận trên fanpage bộ phim: “Biên kịch đi đúng hướng quá. Châu đang trên đường đi về thì bị đau bụng. Chờ một tháng nữa thì Minh cứu Cao Dược xong. Sau này Châu trở về chẳng lo gì nữa, mặc sức thành lập công ty thời trang cho riêng mình. Thôi kết phim thôi. Dài lê thê quá!”.

Nhiều phân đoạn hồi tưởng quá khứ

Một chi tiết khác khiến người xem cảm thấy thừa là các phân cảnh hồi tưởng, kèm theo nhạc phim. Những đoạn hồi tưởng tình cảm của Châu – Kiên lặp đi lặp lại. Trong tập mới nhất, Hoàng (Việt Anh) cũng có cảnh quay chậm khi nhớ lại những kỷ niệm với Minh từ đầu đến cuối.

“Mỗi tập phim chỉ được vài tình tiết mới. Đã thế nhân vật còn hồi tưởng. Trước đây, khi bà Diễm Loan gặp lại Hải, phim cũng có phân cảnh tương tự. Tôi nghĩ nên tiết chế những cảnh như vậy”, tài khoản Mai Anh bày tỏ.

Huong duong nguoc nang bi che lan man anh 2

Cao Dược vẫn lao đao, nhưng Châu chưa trở về.

Ngoài ra, trong những diễn biến gần đây, Ngọc (Quỳnh Kool) và Trí (Đình Tú) cũng được tạo ra những tình huống để kết nối tình cảm. Khi Ngọc gặp sự cố, bị ức hiếp, Trí luôn là người xuất hiện đúng lúc.

Không ít khán giả dự đoán kịch bản phim sau này sẽ là Ngọc và Trí yêu nhau. Bởi họ không cùng huyết thống. Song, nếu dự đoán này đúng, tình cảm Ngọc – Trí bị đánh giá có phần khiên cưỡng.

Về phía Minh, cô đang giúp bà Bạch Cúc, nỗ lực cứu Cao Dược. Mặt khác, Minh bị mẹ và em trai hiểu lầm. Họ rời bỏ cô, chuyển ra ngoài sống. So với phần 1, đến giữa phần 2, nhân vật Minh chiếm được thiện cảm của khán giả nhiều hơn.

>>> Xem thêm: Hối hận muộn màng của “Sugar Daddy” rởm tống tiền “Sugar Baby” bằng clip nóng