Trang chủ » Đời sống » Xã hội
1 Tháng Sáu, 2021 9:44 sáng

Về quê mới phát hiện bạn cùng làm nhiễm Covid 19, nữ công nhân thú nhận: “Tôi là F1”

Sau khi biết mình có tiếp xúc gần với một người bạn bị nhiễm Covid 19, nữ công nhân đã khai báo với cơ quan chức năng: "Tôi là F1".

Ngày 31-5, một nữ công nhân đang được cách ly tập trung tại Trạm Y tế xã Quỳnh Lập (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) để theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm.

Nữ công nhân này từ Bắc Ninh trở về quê nhà ở Quỳnh Lập và khai báo: “Tôi là F1” bởi người bạn từng tiếp xúc ở Bắc Ninh đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, đầu tháng 5-2021, nữ công nhân từng được đưa đi cách ly tập trung tại Bắc Ninh bởi chị gái có liên quan dịch tễ đến ổ dịch ở Bệnh viện K, cơ sở Tân Triều. Đến ngày 19-5, hết thời gian cách ly và xét nghiệm âm tính, nữ công nhân bắt xe khách trở về quê Nghệ An và được cách ly tại nhà. Đến chiều 30-5, khi hay tin người bạn từng tiếp xúc gần ở Bắc Ninh đã nhiễm COVID-19, nữ công nhân liền trình báo với chính quyền địa phương.

Ảnh minh họa.

Hiện Trung tâm Y tế thị xã Hoàng Mai đã lấy mẫu từ nữ công nhân để gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An xét nghiệm COVID-19 và đang chờ kết quả.

Trao đổi với báo chí, ông Hồ Sỹ Dương – Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Hoàng Mai cho biết thêm, thị xã Hoàng Mai đã kích hoạt Đội phản ứng nhanh và đang truy vết thống kê, cách ly những trường hợp F2.

Hiện tại, cùng với Bắc Giang thì Bắc Ninh cũng đang là một điểm nóng của dịch Covid 19. Theo Sở Y tế Bắc Ninh, tính đến ngày 29/5 thì toàn tỉnh Bắc Ninh nghi nhận 765 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại 08 huyện, thị xã, thành phố với 138 ổ dịch, trong đó có 53 ca mắc mới. Trong số ca mắc mới hôm nay, riêng Thành phố Bắc Ninh ghi nhận 23 ca mắc, Thuận Thành 12 ca, Quế Võ 17 ca và Tiên Du 1 ca.

Đáng nói là trong tổng số ca mắc của tỉnh Bắc Ninh từ 5/5 đến nay, huyện Thuận Thành ghi nhận 506 ca mắc. Trong cùng thông tin liên quan, Sở Y tế Bắc Ninh cho biết, đến 6h hôm nay, tiếp tục có 29 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh. Trong đó, 18 bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến Tiên Du; 11 bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến Gia Bình. Tại thời điểm xuất viện, tất cả 29 bệnh nhân đều không có dấu hiệu lâm sàng, các kết quả xét nghiệm đều trong giới hạn bình thường, âm tính với virus SARS-CoV-2.

Lấy mẫu xét nghiệm tại Thuận Thành, Bắc Ninh.

Như vậy, tại BV dã chiến Tiên Du đã có tổng cộng 35 bệnh nhân được xuất viện, Bệnh viện dã chiến số 2 đặt tại Trung tâm Y tế huyện Gia Bình đã có tổng 20 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Trước đó, UBND tỉnh Bắc Ninh cũng đã quyết định kết thúc thời gian cách ly y tế đối với toàn bộ khu Ký túc xá của Công ty Canon và khu chung cư nhà ở xã hội Quế Võ Hillview, tổng số 396 phòng với 1.300 nhân khẩu; toàn bộ xóm Chùa, khu Thái Bảo, phường Nam Sơn, TP Bắc Ninh gồm 22 hộ gia đình, 300 nhân khẩu, kể từ 14 giờ 00’ ngày 28/5/2021.

UBND tỉnh Bắc Ninh cũng thiết lập vùng cách ly y tế đối với khu tập thể Đường Sông số 4, khu Phúc Sơn, phường Vũ Ninh, TP Bắc Ninh với tổng số 22 hộ gia đình, 87 nhân khẩu, kể từ 16 giờ 00’ ngày 28/5/2021; Áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với toàn bộ phường Tương Giang, thị xã Từ Sơn, kể từ 06 giờ 00’ ngày 29/5/2021.

>> Xem thêm: Xúc động mẹ F1 xin vào chăm con F0 trong khu cách ly

Khánh My (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM