Trang chủ » Thể thao » Bóng đá trong nước
1 Tháng Chín, 2021 7:32 sáng

VAR sắp được AFC lắp đặt ở Mỹ Đình

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã hoàn tất thủ tục thông quan cho hệ thống VAR và sẽ được AFC lắp đặt vào ít ngày tới.

Theo đó, thiết bị VAR (công nghệ trọng tài video) đã được VFF đưa về kho vào ngày 30/8. Đây là loại hàng hóa đặc biệt, không phải để phục vụ kinh doanh và VFF phải xin cơ chế tạm nhập tái xuất nên thời gian làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) kéo dài từ 1 tuần đến 10 ngày.

Hệ thống VAR đã về tới Việt Nam.

Theo kế hoạch, các chuyên gia kỹ thuật của AFC; đội ngũ giám sát, trọng tài (bao gồm cả trọng tài VAR) trận tuyển Việt Nam gặp Australia sẽ đến Hà Nội vào ngày 2/9. Ngày 4/9, AFC bắt đầu tiến hành lắp đặt VAR tại sân Mỹ Đình. VFF đã thuê một phòng chức năng tại sân Mỹ Đình để làm trung tâm điều hành VAR.

Ngày 6/9, chuyên gia của AFC và các trọng tài sẽ thử nghiệm việc vận hành VAR. Ngày 7/9, VAR sẽ được sử dụng trong trận đấu giữa tuyển Việt Nam gặp đội Úc (trận đấu bắt đầu vào 19 giờ).

Toàn bộ hệ thống VAR được đưa đến Việt Nam gồm nhiều thiết bị, trong đó có các màn hình và các màn hình sẽ được đặt trong phòng điều khiển với mục đích thu thập các dữ liệu, tình huống trên sân thông qua các máy quay camera (có 2 máy chỉ chuyên quay các tình huống liên quan đến việt vị).

Đây là lần đầu tiên sân Mỹ Đình được lắp đặt VAR và đội tuyển Việt Nam cũng đã được phổ biến về VAR trước vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

>> Xem thêm: ĐT Australia mang 21/27 cầu thủ thi đấu ở châu Âu sang Việt Nam

Viết Định

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM