Va chạm giao thông, chồng thay vợ ăn vạ nhưng có thể bị phạt 100 triệu - Webgiaitri.vn

Va chạm giao thông, chồng thay vợ ăn vạ nhưng có thể bị phạt 100 triệu

Vợ va chạm xe, anh chồng vốn đã đồng ý giải quyết ôn hòa ai ngờ phút cuối "lật kèo ăn vạ" để rồi nhận phải cái kết không thể đắng hơn.

Xảy ra va chạm khi tham gia giao thông là điều không ai mong muốn bởi nó gây ra khá nhiều hậu quả. Với những cú va chạm nhẹ, gây móp méo xe thì người tham gia giao thông thường tự giải quyết với nhau để tránh gây thêm phiền phức.

Dù vậy, cũng có những trường hợp oái oăm, muốn ăn vạ để lấy tiền bồi thường. Một trường hợp gần đây nhất được dân mạng quan tâm không ngớt, đó là đôi vợ chồng tưởng chừng đã đồng ý giải quyết vụ đụng xe trong ôn hòa thì ngay hôm sau đã “lật kèo”.


Vụ va chạm của 2 xế xịn thu hút sự chú ý của dân mạng. (Ảnh: BEATVN).

Hai xế xịn va chạm và cách giải quyết trong hòa bình

Được chia sẻ trên mạng xã hội, bài viết kể lại vụ đụng xe giữa hai chiếc ô tô thương hiệu đắt đỏ. Cụ thể, chiếc xe BMW xanh do một nam tài xế lái đang lưu thông trên đường thì bị chiếc Mer đỏ đang đỗ bên đường chạy ra tông trúng.

Nhận thấy đối phương là một chị gái nên anh tài xế BMW đã xuống xe và định giải quyết vụ việc trong ôn hòa. Dù vậy, chị gái đi Mer đỏ vẫn rút điện thoại ra và gọi chồng đến. Anh chồng tới nơi thì khăng khăng phán xe BMW sai rồi bắt đối phương phải bồi thường 100 triệu đồng.

Trước tình hình này, anh BMW đã gọi cảnh sát giao thông nhưng chưa kịp thì người chồng bỗng đổi thái độ, xin lỗi rối rít: “Vợ em hay đụng xe nên em căng với anh vì sợ bắt nạt vợ em”. Sau khi mọi chuyện được giải quyết ổn thỏa trong không khí ôn hòa, chủ của 2 chiếc xe lại ai về nhà nấy. Tuy nhiên, câu chuyện vẫn chưa dừng lại ở đây.


Bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình).

Vợ chồng đi xe Mer đỏ “lật kèo” và cái kết không thể đắng hơn

Tưởng như vụ đụng xe đã giải quyết xong, vậy nhưng khó ai có thể ngờ rằng ngay ngày hôm sau vợ chồng đi xe Mer đỏ nhanh chóng “lật kèo”, đổ hết lỗi sai cho anh tài xế BMW: “Đây là lỗi của anh, không phải của vợ em, do anh đi không chú ý người rẽ ra”.

Cùng lúc đó, anh lái xe BMW đã đưa ra hóa đơn sửa xe hết hơn 200 triệu đồng, vợ chồng nhà xe Mer cũng không thua kém khi sửa xe hết 100 triệu đồng. Hai bên không ai chịu ai, lại tranh cãi và rồi kéo nhau lên cơ quan chức năng giải quyết.

Sau khi check camera, cơ quan chức năng khẳng định chị gái chạy xe Mer đi sai. Phía cơ quan chức năng quyết định chuyển hồ sơ sang bên điều tra vì tội vô ý làm thiệt hại tài sản hơn 100 triệu đồng. Được biết, theo điều 260 Bộ luật Hình sự năm 2015 thì người gây thiệt hại về tài sản từ 100 triệu đồng đến dưới 500 triệu đồng có thể bị phạt tiền từ 30 triệu đồng đến 100 triệu đồng. Ngoài ra còn phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 1 năm đến 5 năm.


Xe BMW bị đụng không hề nhẹ. (Ảnh: BEATVN).

Cư dân mạng hả hê: “Đáng đời”

Vụ va chạm của hai chiếc xế xịn sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Ai nấy đều cảm thấy hả hê khi đôi vợ chồng đi xe Mer phải “lãnh đủ” vì màn lật kèo, đòi bồi thường từ anh tài xế xe BMW. Nhiều ý kiến cho rằng, vụ việc đáng lẽ đã xong xuôi, nhưng vì vợ chồng nhà kia làm căng nên mới ra nông nỗi như thế. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:


Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).

– “Tham thì thâm, cho đáng đời cái tội đi ăn vạ người khác”.

– “Đáng ra là không bị phạt gì cả, giờ thì hay rồi”.

– “Chắc tưởng anh kia sợ lỗi nên mới giải quyết ôn hòa hay gì? Người ta tử tế cho còn không muốn thì chịu thôi”.

– “Xe sửa mất hẳn 1-200 triệu, thế này sao dám mua xe”.

– “Vốn dĩ giải quyết nhẹ nhàng không muốn lại thích căng như dây đàn cơ, giờ nõ đứt ra đấy thì chờ tòa tuyên án nhé”.


Sau cùng vợ chồng đi xe Mer đỏ mới là người phải chịu thiệt thòi vì thói “lật kèo” ăn vạ của mình. (Ảnh: BEATVN).

Sự việc trên dù chưa rõ thực hư thế nào nhưng mọi người đều thấy rằng họ có thể giải quyết nhẹ nhàng ổn thỏa, vậy nhưng đôi vợ chồng đi xe Mer lại bất ngờ “lật kèo” và nhận phải cái kết không thể “đắng” hơn. Cư dân mạng cũng vì thế mà cảm thấy hả hê thay cho anh chạy xe BMW nhưng còn bạn, bạn nghĩ sao về cách giải quyết của các bên liên quan trong vụ đụng xe này?

Nguồn http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/va-cham-giao-thong-chong-thay-vo-an-va-nhung-co-the-bi-phat-100-trieu-a171153.html

 


Tin liên quan