Trang chủ » Đời sống » Xã hội
14/09/2022 14:40

Vẫn chưa biết nhóm khách gây xôn xao khi chơi team building ở đâu

Ngày 13/9, những hình ảnh và video về nhóm thiếu nữ chơi team building trên bãi biển Hạ Long (Quảng Ninh) được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến không ít người bức xúc và lên tiếng phê phán hành động phản cảm, vô ý thức này.

Nhanh chóng, chính quyền thành phố Hạ Long đã ra văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc để xác minh vụ việc.


Những hình ảnh kém duyên trên bãi biển Hạ Long gây xôn xao mạng xã hội hôm 13/9. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube H.)


Team building là hoạt động gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong một tập thể. (Ảnh: Trí Thức Trẻ/Hanoiskyteam)

Thông tin từ báo Thanh Niên, ngày 13/9, dưới sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân TP.Hạ Long, Phòng Văn hoá – Thông tin đã chủ trì, phối hợp cùng các phòng, ban, đơn vị chức năng, UBND các phường liên quan cũng như đơn vị quản lý, khai thác bãi tắm công cộng tại địa phương để tiến hành kiểm tra các bãi tắm: Công viên Đại Dương, Hòn Gai, Tuần Châu. Tuy nhiên, sau khi đến tận nơi để xác thực vụ việc, các lực lượng chức năng tìm khắp nơi vẫn không thấy địa điểm giống với những hình ảnh được lan truyền trên mạng xã hội.


Lực lượng chức năng của thành phố Hạ Long và đơn vị quản lý bãi tắm đã vào cuộc. (Ảnh: Thanh Niên)


Khu vực biển Bãi Cháy được cho là gần giống với nơi nhóm phụ nữ chơi team building. (Ảnh: Thanh Niên)

Mặt khác, UBND TP.Hạ Long đã chỉ đạo lực lượng công an xác minh thông tin về những hình ảnh ồn ào đã được đăng tải. Cụ thể, cần làm rõ nội dung của những đoạn video, hình ảnh được chia sẻ, tìm ra nguồn gốc phát tán để biết được đơn vị tổ chức là ai, địa điểm chính xác ở đâu cũng như danh tính của những người tham gia team building. Đồng thời, làm việc với các admin từ những Fanpage đã lan tuyền thông tin của vụ việc để có biện pháp xử lý theo quy định pháp luật.


TP.Hạ Long ra văn bản hỏa tốc chỉ đạo xử lý vụ việc. (Ảnh: Dân Trí)

Được biết, vụ team building này đã diễn ra từ 2 năm trước, tuy nhiên vẫn cần khẩn trương làm rõ sự việc. Đến sáng ngày 14/9, báo Dân Trí đưa tin UBND thành phố giao cho các phường có bãi tắm trên địa bàn tiếp tục rà soát thông tin. Bên cạnh đó, tăng cường quản lý nhà nước đối với các hoạt động diễn ra tại bãi tắm công cộng trên địa bàn.


Tấm phông được cho là của sự kiện team building phản cảm, ghi được tổ chức ngày 25-26/7/2020. (Ảnh: Dân Việt)

Trước đó, vào ngày 13/9, đoạn video về một nhóm du khách gồm cả nam lẫn nữ chơi team building ở Hạ Long đã được dân tình truyền tay và thi nhau lên án. Từ những hình ảnh được chia sẻ, có thể thấy họ đang chơi trò chơi kéo đẩy, 1 cô gái sẽ cố gắng với tay thật xa để lấy chiếc lọ đặt trước mặt, những người còn lại giữ cho cô không vượt qua vạch giới hạn.


Nhóm du khách vui đùa quá đà trên bãi biển Hạ Long. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube H.)


Bãi biển là không gian chung, mọi người có thể thoải mái mặc đồ bơi nhưng không nên thái quá. (Ảnh: Tổng Cục Du Lịch)

Trò chơi sẽ diễn ra rất bình thường, vui vẻ nếu các chị em không quá nhiệt tình khiến quần áo bị xộc xệch, thậm chí còn tuột cả áo ngoài, để lộ áo trong. Dù vậy, họ vẫn chơi một cách vô tư, thoải mái, tùy ý hở hang nơi công cộng. Đáng nói, xung quanh còn có những thành viên nam giới, khách du lịch khác và trước mặt là thợ chụp ảnh có thể ghi lại hình ảnh kém duyên này bất cứ lúc nào.


Có cả thành viên nam ở xung quanh nhưng một số cô gái vẫn không bận tâm. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube H.)


Có cả thợ chụp hình có thể ghi lại khoảnh khắc tế nhị này bất cứ lúc nào. (Ảnh: Chụp màn hình YouTube H.)

Vụ nhóm khách nữ trên bãi biển Hạ Long vẫn đang tiếp tục được điều tra và làm rõ. Hi vọng sau sự việc này, sẽ không có đoàn khách, nhóm người nào vướng phải trường hợp đáng bị phê phán tương tự.

Team building vốn là trò chơi gắn kết tinh thần tập thể, tạo sự gần gũi, thân thiết giữa các thành viên trong công ty, doanh nghiệp hay nhóm bạn. Tuy nhiên, vui thôi đừng vui quá, không nên để sự quá khích của cá nhân làm ảnh hưởng đến hình tượng tập thể cũng như khiến những người xung quanh có cảm giác không thoải mái. Mặt khác, với những trường hợp như trên, cần có biện pháp phạt lý rõ ràng, hợp lý để răn đe, làm gương cho mọi người.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM