V-League bị chê còn thua giải Campuchia

V-League bị chê còn thua giải Campuchia

Người đại diện của Yaya Toure là Richard Harcus cho rằng mặt bằng của V-League thua xa Thai- League, M-League và thậm chí là giải VĐQG Campuchia.

Trên tờ Siam Sport, Richard Harcus là người đại diện của ngôi sao Yaya Toure và có nhiều năm sống ở Việt Nam cho biết giải V-League không có đẳng cấp tương xứng với ĐT Việt Nam.

V-League bị chê còn thua giải Campuchia
Người đại diện Yaya Toure chê V-League kém hấp dẫn.

Ông nói: “Ở thời điểm hiện tại, tôi cho rằng đội tuyển Việt Nam là đội bóng mạnh nhất Đông Nam Á, nhưng tiếc rằng giải V-League của bóng đá Việt Nam không có được vị trí tương tự.

Tôi hỵ vọng rằng người hâm mộ bóng đá Việt Nam có những trải nghiệm tốt hơn mà họ đáng được có. Bóng đá Việt Nam đang là vua ở Đông Nam Á, nên người hâm mộ bóng đá Việt Nam xứng đáng có được nhiều hơn nữa”

Giải thích về điều này, Richard Harcus cho biết: “Theo tôi, đội tuyển Việt Nam hiện mạnh hơn mọi đối thủ tại Đông Nam Á, nhưng giải V-League không mạnh bằng giải Thai-League (giải bóng đá vô địch quốc gia Thái Lan) và M-League (Malaysia).

Thậm chí, về một số mặt, tôi cho rằng giải V-League còn không bằng giải bóng đá tại Campuchia. Điều này không nên xảy ra, bởi V-League là phải nền tảng tốt cho bóng đá Việt Nam”

Cũng theo Richard Harcus cơ sở vật chất, điều kiện sân bãi thi đấu vẫn đang là vấn đề nhức nhối của những nhà điều hành V-League, vì có nhiều sân bóng chưa đạt tiêu chuẩn và dễ dẫn đến chấn thương cho các cầu thủ.

>> Xem thêm: Không về V-League, Yohan Cabaye giải nghệ ở tuổi 35

Viết Định