Trang chủ » Thể thao » Bóng đá quốc tế
27 Tháng Năm, 2021 8:49 sáng

UEFA trừng phạt Real Madrid, Barcelona, Juventus

Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) thông báo kế hoạch kỷ luật Real Madrid, Barcelona và Juventus vì họ có khả năng vi phạm khung pháp lý của UEFA.

Real Madrid, Barca và Juventus có nguy cơ phải nhận án phạt cấm thi đấu 2 năm tại các giải đấu do UEFA tổ chức như Champions League, sau khi cơ quan quản lý bóng đá châu Âu thông báo bắt đầu thủ tục kỷ luật 3 đội bóng này.

UEFA trừng phạt các đội bóng tham dự Super League.

“Sau cuộc điều tra của Ủy ban đạo đức và kỷ luật UEFA về dự án gọi là “Super League”, các thủ tục để ra quyết định kỷ luật đang được tiến hành với Real Madrid, Barca và Juventus do họ có khả năng đã vi phạm khung pháp lý của UEFA. Thông tin chi tiết sẽ được công bố trong thời gian tới.” – Trang chủ UEFA thông báo.

Real Madrid, Barca và Juventus là 3 đội bóng vẫn bám trụ với ý tưởng tổ chức Super League, sau khi MU, Man City, Chelsea, Arsenal, Liverpool, Tottenham, AC Milan, Inter Milan, Atletico Madrid tuyên bố rút lui.

3 đội bóng này cũng đang tiến hành các thủ tục để chuẩn bị cho cuộc chiến pháp lý với UEFA. Tuy nhiên, quá trình kiện tụng giữa đôi bên dự kiến sẽ kéo dài và Real Madrid, Barca, Juventus nhiều khả năng vẫn sẽ góp mặt tại Champions League mùa tới.

9 CLB rút lui đã phải nhận án phạt nặng từ UEFA, bao gồm việc bị trừ 5% doanh thu mùa tới và ủng hộ tổng cộng 15 triệu euro cho phát triển bóng đá khu vực. Bên cạnh đó, 3 nhà lãnh đạo của 3 CLB Real Madrid, Barcelona và Juventus là Florentino Perez, Joan Laporta và Andrea Agnelli đã gửi văn bản chính thức đến 9 đội bóng đã rút lui khỏi dự án Super League yêu cầu bồi thường vì đã vi phạm các thỏa thuận đã ký xung quanh việc thành lập giải đấu này.

>> Xem thêm: Sergio Ramos sốc vì bị loại khỏi ĐT Tây Ban Nha

Viết Định

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM