U23 Việt Nam có cơ hội làm nên lịch sử ở Olympic Paris 2024

Ủy ban Olympic quốc tế vừa phân bổ suất dự Olympic Paris 2024 cho các đội châu Á.

Mới đây, Ủy ban Olympic Quốc tế đã công bố cách phân bổ 16 suất dự môn bóng đá nam Olympic Paris 2024 cho các châu lục. Theo đó, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã được tăng từ 3 lên 3,5 suất. Có nghĩa rằng ngoại trừ ba tấm vé vào thẳng, châu Á còn có thêm một suất tham dự vòng play-off với đại diện châu Phi.

U23 Việt Nam có cơ hội làm nên lịch sử ở Olympic Paris 2024
Cơ hội dự Olympic Paris 2024 mở ra cho U23 Việt Nam.

Đây mới là lần thứ hai, châu Á được hưởng 3,5 suất (không tính Olympic 2020 khi Nhật Bản làm chủ nhà). Trước đó, vào năm 2012, AFC đã có ba suất vào thẳng là Hàn Quốc, Nhật Bản và UAE. Trong khi đó, Oman đã thua Senegal trong trận play-off. Hai đội Hàn Quốc và Nhật Bản đã thi đấu thành công khi lọt vào bán kết giải đấu.

Như vậy, giải U23 châu Á năm sau sẽ xác định ba suất vào thẳng Olympic. Đội thua trong trận tranh hạng ba sẽ thi đấu play-off.

Điều này mở ra cơ hội cho U23 Việt Nam đứng trước thời khắc làm nên lịch sử. Trong quá khứ, chúng ta từng giành ngôi á quân ở giải U23 châu Á 2018. Đáng tiếc, giải đấu này không xác định vé dự Olympic. Ở giải đấu gần nhất, U23 Việt Nam đã lọt vào tứ kết và chỉ chịu thua U23 Saudi Arabia, đội sau đó đã lên ngôi vô địch.

>> Xem thêm: Nguyễn Trọng Đại chính thức gia nhập CLB Hà Tĩnh

Viết Định

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM