U22 và ĐT Việt Nam sẽ có 6 đợt tập trung trong năm 2021

U22 và ĐT Việt Nam sẽ có 6 đợt tập trung trong năm 2021

Để chuẩn bị cho các nhiệm vụ quan trọng tại vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 31, ĐT Việt Nam và U22 sẽ có nhiều đợt tập trung trong năm 2021.

Mới đây, VFF và HLV Park Hang Seo đã có những trao đổi bàn về kế hoạch tập trung của ĐT Việt Nam, cũng như U22 Việt Nam trong năm 2021.

U22 và ĐT Việt Nam sẽ có 6 đợt tập trung trong năm 2021
ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam sẽ được chuẩn bị kỹ càng cho những giải đấu sắp tới.

Theo chia sẻ của Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, trong năm 2021, ĐT Việt Nam sẽ đá 3 trận còn lại của vòng loại thứ 2 World Cup. Theo yêu cầu từ phía FIFA và AFC, vòng loại thứ 2 sẽ phải kết thúc trước ngày 15/6 này. Tiếp đến sau SEA Games, đội tuyển nam sẽ dự AFF Cup. Đây cũng là hai nhiệm vụ lớn nhất của đội tuyển nam trong năm nay.

ĐT Việt Nam lên kế hoạch tập trung 6 đợt trong năm 2021 để phục vụ cho các chiến dịch quan trọng trên. VFF và HLV Park Hang Seo đặc biệt tập trung cho nhiệm vụ lấy vé vào vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á, trong khi AFF Cup dĩ nhiên phải bảo vệ được ngôi vô địch.

Ông Trần Quốc Tuấn nói: “Với ảnh hưởng của dịch Covid-19 thì các nền bóng đá đều bị ảnh hưởng. Riêng các nước Đông Nam Á mà trong đó có Việt Nam cũng phải tính toán, cân nhắc, xây dựng kế hoạch, nhiệm vụ.

Trong năm nay, đội tuyển Việt Nam sẽ có 6 đợt tập luyện, tập huấn chuẩn bị cho vòng loại World Cup và AFF Cup. Mục tiêu của chúng ta ở những giải đấu đấy là rất cao. Cũng vì thế mà VFF sẽ hoạch định kế hoạch sao cho phù hợp nhất có thể cho ĐT Việt Nam.

>> Xem thêm: Lee Nguyễn chính thức hội quân cùng CLB TP.HCM

Viết Định