Trang chủ » Đời sống
7 Tháng Mười Hai, 2023 9:49 sáng

Tỷ phú “xưa nay hiếm” uống 5 lon nước ngọt mỗi ngày, mê đồ ăn nhanh vẫn sống khỏe tới hơn 90 tuổi

Đó là ông Warren Buffett, một doanh nhân, nhà đầu tư nổi tiếng sinh năm 1930. Ông là một trong 3 tỷ phú giàu nhất thế giới với giá trị tài sản lên đến 85 tỷ USD. Độ giàu có của vị tỷ phú này đọc báo cả nhà đều biết rõ, thế mà nay em đọc được bài nói về chế độ ăn uống của nhà đầu tư huyền thoại này mà ngỡ ngang luôn, rõ ràng là không hề lành mạnh nhưng ông vẫn sống khỏe ở tuổi 92.

Ở đây chắc hẳn cũng sẽ có nhiều người nghĩ giống em là những người sống thọ hẳn phải có một lối sống rất nghiêm khắc và nhiều tiêu chuẩn, thế mà như tỷ phú Warren Buffett em kể trên, ông có một chế độ ăn uống theo nhiều người nhận xét là “không lành mạnh”, đi ngược lại hoàn toàn với các lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng nhưng ông lại có thể sống tới gần 100 tuổi mà không gặp bất cứ vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nào.

hình ảnh

Cụ thể theo em đọc được thì Warren Buffett là người thích uống nước ngọt có gas, ăn kem, hamburger, xúc xích và nhiều loại thực phẩm mà mọi người gọi là đồ ăn vặt. Còn nhớ trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với một chương trình truyền thông nước ngoài, Buffett có nói cụ thể hơn về thói quen ăn uống “không lành mạnh” nổi tiếng của mình. Ông tiết lộ rằng mình có thể uống 5 lon nước ngọt có gas mỗi ngày và 1/4 lượng calo hàng ngày của ông đến từ loại đồ uống đóng lon này.

Nghe mà bất ngờ quá cả nhà ha, trong khi đó giờ em nghĩ chế độ ăn uống lành mạnh là chìa khóa cho một cuộc sống lâu dài thì vị tỷ phú 92 tuổi này làm em hoang mang vô cùng. Chưa kể, Warren Buffett còn cho biết mình không thích ăn rau và kiểu ăn uống lạnh mạnh, cũng như nhiều lần tuyên bố rằng chỉ muốn ăn uống theo sở thích cá nhân.

hình ảnh hình ảnh

Khi được yêu cầu giải thích lý do vì sao ông duy trì chế độ ăn nhiều đường, nhiều muối nhưng trông vẫn có vẻ khỏe mạnh, Buffett trả lời: “Tôi đã xem kỹ các bảng khảo sát và nhận thấy rằng tỷ lệ tử vong thấp nhất là ở trẻ 6 tuổi. Vì vậy, tôi quyết định ăn như một đứa trẻ 6 tuổi. Tôi nghĩ rằng hạnh phúc tạo ra ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ”.

Tỷ phú 92 tuổi cũng từng trả lời phỏng vấn trên kênh Omaha Herald World rằng: “Chế độ ăn uống của tôi mặc dù không đạt tiêu chuẩn, nhưng thực ra có phần tốt hơn so với những gì thường được miêu tả. Tôi có một bác sĩ tuyệt vời, người sẽ đưa tôi theo đúng quỹ đạo. Sau tất cả, lý do tôi có được sức khỏe tốt đáng kể tất nhiên là do gen, nhưng tôi cũng nghĩ, có lẽ bởi vì tôi tận hưởng cuộc sống mỗi ngày”.

hình ảnh

Mặc dù có một số thói quen ăn uống không mấy lành mạnh nhưng Warren Buffett vẫn khuyên mọi người nên chú ý chăm sóc sức khỏe vì đó là tài sản quý giá nhất của mỗi người. Với theo như em có tìm hiểu thêm, Buffett được biết là một người khá lạc quan. Mà theo nhiều nghiên cứu thì những người sống lạc quan có thể giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm và bệnh tim. Warren Buffett tuy không phải là người ăn uống lành mạnh nhưng ông ấy có thói quen tập thể dục và kiểm tra sức khỏe thường xuyên.

Đúng là việc ăn uống mỗi ngày ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và việc duy trì tuổi thọ nhưng mà lối sống lạc quan, tích cực cũng ảnh hưởng không kém, cả nhà ha? Nó làm tăng mức độ hạnh phúc, sức khỏe, giấc ngủ, khả năng phục hồi, sự hài lòng nữa.

hình ảnh

Ngoài ra em cũng có lời khuyên đến mọi người là nên dành một khoảng thời gian nhất định để tiếp xúc với thiên nhiên, đi dạo và hít thở không khí trong lành. Hòa mình vào thiên nhiên nghe có vẻ như lãng phí thời gian, nhưng nó có thể tăng năng suất làm việc, cải thiện tâm trạng và cải thiện trí nhớ, đồng thời cũng giúp cơ thể có khả năng chống lại các bệnh tật bao gồm bệnh K, đột quỵ, loét dạ dày, trầm cảm, lo lắng và căng thẳng.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM