Trang chủ » Đời sống
26 Tháng Năm, 2021 2:38 chiều

Tuyên bố “về quê 1 ngày không cần khai báo y tế”, nhân viên trạm xá bị phạt 10 triệu đồng

Một người dân có lịch trình từ Bắc Giang về quê nên đến trạm y tế khai báo nhưng nhân viên trực không tiếp nhận với lý do “ở 1 ngày thì không phải khai báo”.


Người dân từ nơi khác về phải khai báo y tế với cơ quan chức năng địa phương.

Ngày 24/5, thông tin từ UBND huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa ký quyết định xử phạt một nhân viên Trạm Y tế xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp 10 triệu đồng, do có hành vi vi phạm quy định về giám sát bệnh truyền nhiễm.

Cụ thể, Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp đã ký quyết định xử phạt bà Hà Thị Liễu, nhân viên Trạm Y tế xã Châu Hồng tiếp nhận, xử lý thông tin khai báo y tế của người dân không đúng quy định.

Trước đó, ngày 7/5, chị T. đi từ xã Quang Châu (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) về quê tại xã Châu Hồng. Khi về tới nhà, chị T. đến Trạm Y tế xã Châu Hồng để khai báo y tế. Bà Liễu là người làm nhiệm vụ tiếp nhận khai báo y tế tại đây.

Khi nghe chị T. nói, “về quê có một ngày, ngày mai ra Bắc Giang rồi”, thay vì hướng dẫn và tiếp nhận chị T. khai báo theo quy định thì bà Liễu nói: “Về quê, ở có 1 ngày thì không phải khai báo y tế đâu”.

Thực tế, chị T. không chỉ ở lại quê nhà một ngày mà ở từ ngày 7/5 đến nay. Vừa qua, cán bộ chính quyền xã Châu Hồng phát hiện chị T. từ Bắc Giang về mà không khai báo y tế nên mời lên trụ sở làm việc.

Tại đây, chị T.thuật lại câu chuyện và khẳng định mình có tới khai báo y tế nhưng không được tiếp nhận. Sau đó, xã đã làm việc với Trạm y tế Châu Hồng. Bà Hà Thị Liễu – nhân viên y tế làm nhiệm vụ hôm đó đã xác nhận sự việc và nhận lỗi.

Để xử lý hành vi chủ quan, thiếu trách nhiệm của nhân viên y tế, huyện Quỳ Hợp đã ra quyết định xử phạt nhân viên y tế Hà Thị Liễu 10 triệu đồng.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM