Tượng thần xuất hiện trên khu đất của MC Quyền Linh, người dân phấn khởi cho rằng đây là điềm lành - Webgiaitri.vn

Tượng thần xuất hiện trên khu đất của MC Quyền Linh, người dân phấn khởi cho rằng đây là điềm lành

Là MC giàu nhất Việt Nam, Quyền Linh khiến ai cũng phải nể phục vì là tấm lòng thơm thảo. Quyền Linh mới đây đã khiến mọi người bất ngờ khi mua cả một khu đất lớn ở Sóc Trăng để xây dựng khu Văn hoá du lịch tâm linh Giếng Tiên.

Tháng 02.2020, MC Quyền Linh công bố xây dựng khu văn hoá tín ngưỡng Giếng Tiên – Sóc Trăng. Dự án khu du lịch này được đích thân nam MC đầu tư lên đến 200 tỷ đồng khiến nhiều khán giả cʜоάɴɡ ngợp.

Quyền Linh khởi công xây dựng khu du lịch 200 tỷ tại Sóc Trăng

MC Quyền Linh phát biểu trong ngày khởi công xây dựng

Về ý nghĩa của dự án này cũng như lí do khiến mình phải đứng ra thực hiện, Quyền Linh cho biết: “Dự án này được xây dựng trên diện tích gần 10ha bao gồm: Phục dựng Giếng Tiên, phục dựng nhà truyền thống của đồng bào Khmer, bảo tàng trưng bày hiện vật của đồng bào Khmer, phục dựng các lễ hội của đồng bào Khmer, ẩm thực, văn hóa, âm nhạc của người Khmer, phục dựng các tượng Phật, khu vui chơi, giải trí, trò chơi dân gian…”.

“Sau khi hoàn thành, đây sẽ là làng Khmer đầu tiên ở Việt Nam được xây dựng tại tỉnh Sóc Trăng. Dự án sẽ góp phần bảo tồn văn hóa dân tộc Khmer, đem lại sự giao lưu văn hóa của người dân Sóc Trăng nói riêng, của cả nước nói chung, trở thành điểm du lịch văn hóa nổi tiếng, tạo công ăn việc làm cho con em đồng bào dân tộc Khmer ở địa phương”, nam MC hào hứng tіếᴛ Լộ.

Bức tượng quý vừa được phát hiện trên khu đất đang xây dựng

Sau vài tháng xây dựng, khu du lịch của Quyền Linh tiếp tục nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân tại xã Phú Tân – Sóc Trăng khi phát hiện ngay trên khu đất có một tượng bằng đá màu đen nâu, cao khoảng 1m. Ngay lập tức, hàng nghìn người đã kéo đến, vây kín ngắm bức tượng và dâng hoa để cầu may mắn.

Nhận được thông tin, MC Quyền Linh và nhiều bạn bè đã vượt hơn 200km từ TP.HCM xuống Sóc Trăng theo dõi tình hình. Tại đây, nam MC đã dâng hoa, cúng trái cây, anh cho rằng việc bức tượng xuất hiện là một điềm lành, mang nhiều điều tốt đẹp đến với vùng đất mà người dân ở đây còn gặp nhiều khó khăn.

Theo Quyền Linh, bức tượng được một nhóm trẻ em tắm ở bờ ao phát hiện vào chiều 11.07.

Sau đó, bức tượng được người dân làm sạch và mang vào chùa. Dù rất đông người dân hiếu kỳ kéo đến xem bức tượng nhưng ai cũng có ý thức, không có tình trạng chen lấn, gây мấᴛ an ninh trật tự.

“Mọi người đều bảo đây là lộc trời cho, tạo nhiều may mắn cho người dân nơi đây”, Quyền Linh nói.

Từ hàng chục năm nay, tuy là một diễn viên, MC nhưng thời gian Quyền Linh gắn bó với các chương trình thiện nguyện, những hoạt động vì cộng đồng gần như chiếm phần lớn.

Không ngại khó, ngại khổ để đến với nhiều hoàn cảnh khó khăn khắp cả nước… Đây cũng chính là điều khiến công chúng yêu mến ở nam MC.

Tuy nhiên, dù đứng ra tổ chức, kêu gọi thực hiện nhiều chương trình vì xã hội nhưng chưa có dự án nào có quy mô khổng lồ như công trình xây dựng khu văn hoá.

Một tiểu cảnh trong dự án của MC Quyền Linh

Theo đó, để xây dựng khu văn hoá tín ngưỡng Giếng Tiên – Sóc Trăng, suốt 3 năm qua, Quyền Linh đi xuống Sóc Trăng nhiều lần gặp chính quyền để xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Được biết MC Quyền Linh đã dành 200 tỷ để đầu tư vào khu đất này

Hiện tại, công nhân đang san lấp mặt bằng. Dự án dự kiến được thực hiện trong 5 năm. Khu du lịch sinh thái này không chỉ phục vụ người dân tỉnh Sóc Trăng, Quyền Linh cũng coi đây như nơi để tụ họp bạn bè sau những ngày làm việc bận rộn.

Mô hình nhà sàn, đụn rơm để du khách trải nghiệm không gian sống của người Khmer

Ngôi nhà mẫu được thực hiện trong làng văn hóa Khmer

Chia sẻ về việc làm từ thiện, Quyền Linh cho rằng anh đang trả nợ đời.Còn nhớ thời Quyền Linh còn là MC “Vượt lên chính mình”, trong phần thử thách 1 phút 30 giây, gần như lần nào anh cũng giúp bà con nghèo ‘ăn gian’ thời gian để có thể chiến thắng và nhận được tiền thưởng từ chương trình.

Và gần đây nhất, nam MC cũng âm thầm vận chuyển và trao tặng nước ngọt, máy lọc nước cho bà con nơi đây ‘chiến đấυ’ với hạn mặn. Tổng giá trị mà MC Quyền Linh quyên góp lên đến 350 triệu đồng.

Hơn 20 năm mưu sinh tất bật, lăn lộn giữa dòng đời, Quyền Linh nhận thức được bản thân mình thật ra vẫn còn bé nhỏ, chỉ như một hạt cát, một áng mây, một cơn gió mà thôi.

 

Nổi tiếng có, sự nghiệp có, tiền tài có, gia đình hạnh phúc, vợ đẹp con ngoan nhưng ‘MC quốc dân’ luôn tự nhận bản thân anh chỉ là người bình thường, như bao con người khác.

Bởi vì còn nợ cuộc đời này vô số điều yêu thương, nên anh chọn cách chia sẻ, lưu giữ những gì tốt đẹp nhất để ‘trả ơn’ cho đời.