Trang chủ » Đời sống
10 Tháng Sáu, 2021 10:39 sáng

Túi cà 15k và bát canh của anh

Cứ nghĩ rằng chỉ cần đủ yêu thương là sẽ cùng nhau vượt qua tất cả, nhưng cuộc sống không như cuộc đời mà...

Anh và em quen nhau khi em đang là sinh viên năm thứ 3. Anh hơn em 5 tuổi, chững chạc, trưởng thành, công việc ổn định và hiền lành. Ra trường em định đi làm 1-2 năm rồi mới tính đến chuyện kết hôn. Nào ngờ, em có bầu… Và rồi, đám cưới diễn ra nhanh chóng sau đó.

Những lo lắng trong em như dần khép lại bởi anh luôn có trách nhiệm, không muốn rũ bỏ giọt máu của mình, anh nói anh đủ sức lo cho hai mẹ con, khi nào con lớn, em sẽ đi làm trở lại để cùng anh xây dựng gia đình.

Em có bầu trước nên chỉ 6 tháng sau là sinh em bé. Do sinh chưa đủ tháng nên con em thời gian đầu cũng hay ốm, cứ chạy vào viện ra viện suốt. Lần đầu làm mẹ, em cũng nhiều bỡ ngỡ lắm, nhiều lúc cứ nghĩ hay do mình chưa biết cách chăm con mà con hay bị ốm. Rồi những lo toan bỉm sữa, những đêm thức trắng trông con ốm đã khiến cuộc sống của hai vợ chồng em bắt đầu thay đổi. Không còn nữa những lời nói yêu thương, những cử chỉ quan tâm đến nhau. Anh bắt đầu giận hờn, la mắng em, kể cả khi em đã vô cùng nhún nhường. Bởi em hiểu và thông cảm cho vất vả trong công việc của anh, tự nhủ với lòng rằng anh một tay lo toan mọi thứ trong nhà nên cũng rất áp lực… Nhưng rồi, càng về sau, em càng cảm nhận thấy sự thay đổi rõ nét trong anh.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Em sinh con đúng vào tháng 6 khi mùa hè nóng bức nhất, nhưng có lẽ chỉ một vài đêm anh thức dậy bế con đỡ, còn lại một mình em đưa con đi khám, đi viện, chăm nom con rồi lo dọn dẹp nhà cửa, cơm nước… Rồi cũng chẳng hiểu từ khi nào, mỗi lần nhắc đến chuyện tiền nong, anh lại gắt gỏng “Lúc nào cũng tiền tiền… Cái nhà này chỉ mình tôi cày cuốc kiếm tiền đã quá mệt rồi… Cô nên biết chi tiêu tiết kiệm đi”. Một lần rồi nhiều lần, những câu nói của anh cứ xoáy vào tim, khiến em chạnh lòng và tủi thân vô cùng. Thậm chí, điều hòa hỏng, em cũng cố chịu chẳng dám gọi thợ sửa vì lo anh mắng. Mọi thứ sinh hoạt trong nhà, đồ ăn sữa bỉm của con đều phải cắt giảm tối đa.

Nhà hết tiền, em đành vay mượn bạn bè rồi cả bà ngoại để xoay xở chứ chẳng dám nói nhiều với anh. Bà ngoại bảo lên đỡ đần cho nhưng em sợ bà nhìn thấy hoàn cảnh hai vợ chồng lúc này lại lo nghĩ nên đành bảo, qua cữ rồi, mẹ không cần lên ở cùng con nữa, con tự lo liệu được.

Chiều nay, anh gọi điện nói về sớm, có bạn về nhà ăn cơm nên bảo tôi chuẩn bị đồ ăn. Dù đang mệt mấy đêm trông con ốm nhưng em vẫn gượng tranh thủ lúc con ngủ chạy ra đầu ngõ mua ít đồ về nấu nướng. Có đĩa thịt quay, canh cua và bát cà 15k. Phòng trọ nóng hầm hập, nấu nướng xong thì mồ hôi nhễ nhại, định dọn mâm ra ngoài sân để lát anh với bạn ngồi cho mát.

Nào ngờ, anh về nhà, vừa vứt chiếc túi xuống bàn, mở lồng bàn nhìn vào mâm cơm rồi phán “Đồ ăn đạm bạc thế này thì ai mà nuốt được, bạn tôi qua mà cô không biết nấu gì à?”.

Em đáp lại là em không còn tiền, với cả lại đang ốm, anh muốn ăn gì thì ra ngõ mua thêm. Thế là, anh hất nguyên cả mâm cơm đi luôn, bảo “Cô ra khỏi nhà tôi, về cho mẹ cô dạy lại”.

Con đang ngủ cũng giật mình khóc thét, em vội chạy đến ôm con, hai hàng nước mắt lã chã…

Mâm cơm chồng hất đổ (Ảnh: Beat.vn)

Đã thế, anh còn lên mạng bày đặt nói bóng nói gió, vợ người ta rồi vợ mình… Em cũng không biết mình đã làm gì sai với anh. Em cũng đã chia sẻ và mong anh vượt qua giai đoạn khó khăn này, 1 năm nữa con lớn, em sẽ gửi con nhờ bà trông để đi làm, chứ không phải để anh phải cáng đáng cả gia đình như vậy. Nhưng có phải vì em đã quá nhẫn nhịn không? Có phải em đã quá yêu và tin tưởng vào câu “Ở nhà anh nuôi. Chỉ cần hai mẹ con em khỏe mạnh, anh sẽ làm được hết!” mà anh nói trước kia không?

Tại sao suốt những năm tháng yêu nhau, em chưa từng đòi hỏi gì cao sang, cũng chưa bao giờ nhận được món quà đắt tiền từ anh mà cùng anh vượt qua mọi thứ, dành dụm tiền làm thêm để sắm đồ cho đám cưới. Tại sao anh chưa từng nghĩ cho em, và giờ là cả con nữa. Em đâu có phải là đứa con gái chỉ biết ỷ lại, dựa dẫm vào anh?

Em phải làm sao đây??????

An An (T.H)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM