Truyền thông Đông Nam Á nhận định thế nào về bảng đấu của ĐT Việt Nam?

Truyền thông khu vực đã đưa ra những đánh giá về bảng đấu của ĐT Việt Nam sau lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2022.

Ở buổi lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2022. Kết quả là đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B cùng các đối thủ Malaysia, Singapore, Myanmar và Lào. Trong khi bảng A gồm các đội Thái Lan, Philippines, Indonesia, Campuchia cùng đội thắng trong trận play-off giữa Brunei và Timor Leste.

Truyền thông Đông Nam Á nhận định thế nào về bảng đấu của ĐT Việt Nam?
ĐT Malaysia tự tin sẽ vào bán kết.

Đánh giá về bảng B, tờ Straits Times của Singapore nhận định đội nhà sẽ cùng Malaysia cạnh tranh suất còn lại, khi mà ĐT Việt Nam gần như mặc định chiếm 1 tấm vé đi tiếp ở bảng B.

Tờ báo này cho biết: “Nhiều khả năng cuộc tái đấu Singapore – Malaysia sẽ là trận quyết định tấm vé bán kết còn lại của bảng B, bởi Việt Nam gần như chắc chắn giành tấm vé sớm”.

Singapore là đội bóng giàu thành tích thứ hai của giải với 4 lần vô địch (1998, 2004, 2007, 2012) nhưng một thập kỷ qua thành tích bết bát khi liên tục bị loại ngay từ vòng bảng ở các năm 2014, 2016, 2018. Phải tới khi AFF Cup 2020 diễn ra trên sân nhà, đội bóng của đảo quốc sư tử với lọt tới bán kết trước khi bị Indonesia đánh bại.

Cũng đánh giá về cục diện bảng B, tờ Bharian của Malaysia đánh giá: “Chiến dịch AFF Cup năm nay là cơ hội để đội tuyển Malaysia chuộc lỗi sau khi bị loại đáng thất vọng ở vòng bảng AFF Cup 2020. Kết quả đó gây thất vọng cho người hâm mộ, buộc HLV Tan Cheng Hoe phải từ chức”.

Còn trang CNN Indonesia lại thở phào khi đội nhà ở bảng đấu dễ thở hơn dù cùng bảng với ĐKVĐ Thái Lan. “Dù biết Indonesia nằm cùng bảng với Thái Lan tại AFF Cup 2022. Nhưng nhìn chung, chúng ta vẫn có cơ hội sáng sủa để vào bán kết.

Nên nhớ kết quả bốc thăm hoàn toàn có thể khiến Indonesia rơi vào bảng đấu địa ngục khi chúng ta bị xếp ở nhóm 3. Thậm chí có thể nói, Indonesia nằm ở bảng đấu nhẹ hơn so với bảng B vì Philippines dù đứng ở nhóm 2 nhưng không được đánh giá cao”, tờ báo xứ Vạn đảo nhận định.

>> Xem thêm: Jason Quang Vinh chia sẻ hình ảnh cùng với Quang Hải

Viết Định

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Mới nhất