Truy nã đối tượng cầm đầu băng áo cam 200 người đập phá quán ốc - Webgiaitri.vn

Truy nã đối tượng cầm đầu băng áo cam 200 người đập phá quán ốc

Ngày 16/7, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP.HCM đã ra quyết định truy nã 5 bị can cầm đầu trong vụ đập phá quán ốc tại quận Bình Tân khiến một thực khách bị thương và gây hoang mang dư luận.

Năm bị can đầu sỏ của băng áo cam gồm Dương Đại Trí (tên thường gọi Trí nhảm, 31 tuổi, ngụ Phường An Lạc A, Q.Bình Tân, TP.HCM), Phan Vĩnh Thuận (18 tuổi); Mai Nguyễn Xuân Thành (24 tuổi, cùng ngụ Q.Bình Tân), Lê Ngọc Đăng Khoa (26 tuổi ngụ Q.6) và Nguyễn Ngọc Tuyền (36 tuổi, quê Long An) về 3 tội “cố ý gây thương tích”, “hủy hoại tài sản” và “gây rối trật tự công cộng”.

Các đối tượng cầm đầu trong băng áo cam đập phá quán ốc

Được biết vào ngày 5/6, gần 200 thanh niên chạy xe máy, cầm hung khí đến quán nhậu ốc Hương (đường số 6, phường An Lạc A, quận Bình Tân) để giải quyết mâu thuẫn với nhóm đối thủ. Trí xảy ra mâu thuẫn với một giang hồ 35 tuổi ở quận Bình Tân, nên lên mạng huy động cả trăm thiếu niên 13-16 tuổi đi đánh trả thù. Anh ta và đồng phạm phát hung khí, đồng phục áo cam để chúng không đánh nhầm nhau. Do không tìm thấy đối thủ nên băng áo cam đã quá khích, đập phá, tấn công khiến một thực khách tại quán bị thương phải đi cấp cứu.

Đối tượng Dương Đại Trí (Trí nhảm) đã kêu gọi các thiếu niên đi trả thù mâu thuẫn

Camera tại quán Ốc Hương cùng các camera nhà dân trên đường đã ghi lại được những hình ảnh đoàn áo cam đi xe trên đường và cầm theo rất nhiều giáo mác mã tấu. Nhóm này đã cầm hung khí xộc vào quán đập phá khiến thực khách bỏ chạy.

Sau khi đập phá quán, đám đông tẩu thoát thành đoàn, bật còi hụ chạy trên đường gây náo loạn. Cảnh sát đã bắt được gã giang hồ đối thủ của nhóm Trí, khi trốn ở miền Trung cùng hơn 50 người khác.

Băng áo cam mang rất nhiều vũ khí nguy hiểm trên đường để tìm đối thủ

Hành động này của Trí và đồng bọn không những gây nguy hiểm cho người dân mà còn gây náo loạn trật tự an ninh xã hội, khiến dư luận hoang mang và trật tự trị an khu vực bị đảo lộn.

Hiện tại, cơ quan Công an đang khẩn trương truy bắt thêm các đối tượng có liên quan để xử lý theo quy định pháp luật.

Ngọc Hương