Trang chủ » Thể thao
01/08/2022 17:27

Trượt danh hiệu NSND, Quốc Cơ – Quốc Nghiệp bày tỏ sự tiếc nuối

Mang về hàng loạt thành tích đáng tự hào cho Việt Nam, cặp anh em nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ – Quốc Nghiệp được đề cử danh hiệu NSND. Tuy nhiên kết quả lại khiến nhiều người hâm mộ tiếc nuối.

Tháng 8/2021, Quốc Cơ xúc động chia sẻ với người hâm mộ khi cả hai anh em lọt vào danh sách 35 tên tuổi được đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân lần thứ 10. Nam nghệ sĩ khẳng định ngoài tình cảm của công chúng thì danh hiệu được nhà nước phong tặng chính là một cột mốc ghi nhận những nỗ lực và thành quả của 2 anh em.


Với loạt thành tích trước đó, Quốc Cơ và Quốc Nghiệp được mong chờ sẽ đạt được danh hiệu NSND. (Ảnh: Facebook Quốc Cơ Quốc Nghiệp)

Trước đó, cặp anh em này cũng được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú khá sớm. Điều đó chứng minh cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của Quốc Cơ và Quốc Nghiệp trong suốt 21 năm làm nghề.


Anh trai Quốc Cơ được tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú năm 28 tuổi. (Ảnh: Facebook Quốc Cơ Quốc Nghiệp)


“Tuổi trẻ tài cao”, người em Quốc Nghiệp nhận được danh hiệu này khi mới tròn 26 tuổi. (Ảnh: Facebook Quốc Cơ Quốc Nghiệp)

Đối diện với kết quả được công bố, Quốc Cơ thẳng thắn bày tỏ niềm tiếc nuối bởi lẽ với anh, danh hiệu ấy là sự cao quý của một nghệ sĩ. Tuy nhiên “hoàng tử xiếc” cũng nhận thức rõ bản thân chưa đáp ứng đủ những tiêu chí mà một NSND cần có nên không cảm thấy buồn mà chỉ cảm thấy nuối tiếc vì chưa đóng góp được nhiều hơn.


Tuy trượt danh hiệu NSND, nhưng cặp đôi vẫn thấy rất vui vì được sự ủng hộ của khán giả nước nhà. (Ảnh: Facebook Quốc Cơ Quốc Nghiệp)


Nếu có vinh dự được đề xuất lần nữa, hai anh em sẽ tiếp tục nộp hồ sơ. (Ảnh: Facebook Quốc Cơ Quốc Nghiệp)

Bên cạnh những khán giả có nhìn nhận đúng đắn và tích cực thì vẫn tồn tại một bộ phận hiểu sai về lý do cặp đôi bị trượt danh hiệu này. Họ cho rằng vì Quốc Cơ và Quốc Nghiệp biểu diễn ở nước ngoài nhiều mà không chú trọng đến trong nước nên chưa thể đạt được đến NSND.


Quốc Cơ khẳng định cát-xê biểu diễn tại Việt Nam của cặp đôi khá cao chứ không hề thấp như nhiều người tưởng. (Ảnh: Facebook Quốc Cơ Quốc Nghiệp)

Tuy nhiên quan điểm này hoàn toàn không chính xác bởi lẽ cặp đôi đã từng biểu diễn rất nhiều ở Việt Nam và việc sang nước ngoài phần lớn là để học hỏi kinh nghiệm và thi đấu để mang về cho nước nhà những kỷ lục đáng tự hào.


Hai anh em Cơ – Nghiệp phá kỷ lục Guinness đầu chồng đầu đi lên 90 bậc thang tại Nhà thờ Chính tòa Girona, Tây Ban Nha trong vòng 52 giây. (Ảnh: Facebook Quốc Cơ Quốc Nghiệp)

Cụ thể, anh em “Hoàng tử xiếc” được nhiều người biết đến khi xác lập kỷ lục Guinness về màn biểu diễn chồng đầu tại Tây Ban Nha năm 2016. Bên cạnh đó, cặp đôi cũng gây tiếng vang tại đêm chung kết Britain’s Got Talent 2017.


Cặp đôi chính là niềm tự hào của Việt Nam tại Britain’s Got Talent với loạt tiết mục căng thẳng đến thót tim. (Ảnh: Vietnamnet)


Kỷ lục lần này là trình diễn chồng đầu, giữ thăng bằng và đi lên 100 bậc thang trong vòng 60 giây. (Ảnh: Vietnamnet)


Cả hai đã tự phá vỡ kỷ lục của chính mình năm 2016. (Ảnh: Facebook Quốc Cơ Quốc Nghiệp)

Không ngủ quên trong chiến thắng, đến cuối năm 2021, Quốc Cơ và Quốc Nghiệp lại khiến cả thế giới phải ngả mũ thán phục khi phá kỷ lục giữ thăng bằng một người trên đầu và leo liên tục trên 100 bậc thang ở nhà thờ Girona, Tây Ban Nha trong thời gian 53 giây.


Càng về sau, cả hai càng phải cân nhắc kĩ càng vì những áp lực của thành tích cũ. (Ảnh: Facebook Quốc Cơ Quốc Nghiệp)


Cặp đôi luôn cố gắng luyện tập bất kỳ khi nào rảnh. (Ảnh: Facebook Quốc Cơ Quốc Nghiệp)

Không chỉ bản thân minh, từ bé Quốc Cơ và Quốc Nghiệp đã định hướng cho 2 con trai theo nghiệp của bố. Mới đây nhất, Vĩ Lâm (con trai Quốc Cơ và MC Hồng Phượng) và Hùng Tâm (con trai Quốc Nghiệp và ca sĩ Ngọc Mai) đã chính thức xác lập kỷ lục Guinness Việt Nam.với thành tích là cặp anh em nhỏ tuổi nhất đứng thăng bằng trên tay bố 1 phút 12 giây.

>>> Xem thêm: Chuyện chưa kể về cha mẹ ruột của Quốc Cơ – Quốc Nghiệp

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM