Trang chủ » Thể thao » Bóng đá trong nước
29 Tháng Năm, 2021 7:34 sáng

Trưởng đoàn Nguyễn Sỹ Hiển: “ĐT Việt Nam không muốn bị phân tán tư tưởng”

Trả lời báo chí trước thông tin ĐT CHDCND Triều Tiên rút khỏi Vòng loại World Cup 2022 có thể sẽ gây bất lợi cho ĐT Việt Nam trong trường hợp phải cạnh tranh 1 trong 4 suất vé đi tiếp dành cho nhóm các đội nhì bảng, Trưởng đoàn Nguyễn Sỹ Hiền cho rằng, trước tiên ĐT Việt Nam phải nỗ lực tối đa trong từng trận đấu để giành kết quả chung cuộc tốt nhất.

Trưởng đoàn ĐT Việt Nam Nguyễn Sỹ Hiển nhấn mạnh: “Chúng ta cần phải có sự tự chủ trong cuộc cạnh tranh giành vé đi tiếp và không nên trông chờ vào những điều kiện gì. Nếu chúng ta chỉ đến những ảnh hưởng hay những bất lợi về điểm số khi CHDCND Triều Tiên rút khỏi vòng loại World Cup, thì chúng ta sẽ bị phân tán tư tưởng, dẫn đến mất sự tập trung cần thiết trong các trận đấu quan trọng sắp tới. Tôi nghĩ rằng, không chỉ ĐT Việt Nam mà bất cứ đội tuyển nào cũng đều xác định sẽ dồn hết sức trong từng trận đấu để đạt kết quả chung cuộc như mong muốn”.

ĐT Việt Nam đang rất tập trung cho 3 trận đấu sắp đến.

Ông Nguyễn Sỹ Hiển cũng chia sẻ thêm, ông đã nhắc nhở và động viên các cầu thủ giữ vững tinh thần, cố gắng phấn đấu cho mục tiêu lịch sử phía trước. Trong 3 năm vừa qua, bóng đá Việt Nam đã có những thành công vang dội tại đấu trường châu lục, do vậy không có lý do gì khiến ĐT Việt Nam không đặt niềm tin sẽ đạt được kỳ tích tại Vòng loại World Cup. Đó cũng trách nhiệm của đội tuyển đối với sự kỳ vọng của lãnh đạo nhà nước và đông đảo người hâm mộ.

Liên quan đến tình hình ăn, ở và sinh hoạt của đội tuyển trong những ngày đầu tại UAE, Trưởng đoàn Nguyễn Sỹ Hiển cho biết, LĐBĐVN đã rất cố gắng để đảm bảo những điều kiện thuận lợi nhất, giúp đội tuyển tập trung chuẩn bị thật tốt cho 3 trận đấu còn lại tại Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo đánh giá của Trưởng đoàn Nguyễn Sỹ Hiển, đội tuyển đang được hưởng chế độ ăn uống đảm bảo chất lượng dinh dưỡng tại khách sạn và bữa ăn của đội sẽ tiếp tục được cải tiến để tốt hơn nữa. Hàng ngày, các bác sỹ của đội tuyển đều làm việc với nhà bếp để lên thực đơn cho các cầu thủ, cũng như yêu cầu nhà bếp chế biến các món ăn có gia vị tương tự như ở Việt Nam. Kể cả việc chọn gạo để nấu cơm, LĐBĐVN cũng đề nghị khách sạn đổi sang loại gạo jasmine có đặc tính thơm và dẻo, giống như các loại gạo quen thuộc tại Việt Nam để thay thế cho loại gạo nấu cơm khô và rời thường thấy ở các nước Tây Á. Điều này đã giúp thầy trò HLV Park Hang Seo có những bữa ăn ngon miệng hơn và đảm bảo các tiêu chuẩn về dinh dưỡng dành cho các VĐV thể thao.

>> Xem thêm: ĐT Việt Nam bị ảnh hưởng khi FIFA hủy kết quả của CHDCND Triều Tiên

Viết Định

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM