Trang chủ » Đời sống
23 Tháng Mười Một, 2021 2:10 chiều

Trúng đạn lạc từ ngoài đường, cậu bé ch.ết tức tưởi khi đang ngồi chơi điện tử trong phòng

Cậu bé 13 tuổi bị trúng đạn lạc từ ngoài đườn khi em đang chơi trò chơi điện tử trong phòng ngủ của mình ở Nam California, Mỹ.

Bé trai 13 tuổi, chưa được tiết lộ danh tính, cuối tuần qua chơi điện tử trong phòng ngủ đúng lúc xảy ra một vụ nổ súng gần nhà. Khoảng 3-5 phát súng bắn về hướng gần nhà cậu bé và có một viên đạn xuyên qua cửa sổ phòng ngủ, trúng người cậu bé.

Cảnh sát trưởng John Perez của Pasadena cho biết: “Đó thực sự là một thảm kịch đối với cộng đồng chúng ta. Đứa trẻ 13 tuổi này vô tội. Cậu bé chơi điện tử trong nhà, như bao đứa trẻ cùng tuổi khác”.

Vỏ đạn được đánh dấu trong hiện trường một vụ nổ súng hồi tháng 9/2015. Ảnh: AFP.

Người hàng xóm Jovita Gonzalez kể lại, mẹ của cậu bé chạy ra khỏi nhà ngay sau vụ nổ súng và khóc nức nở. Người mẹ ôm lấy Gonzalez và nói bằng tiếng Tây Ban Nha: “Xe cấp cứu chưa tới. Nó đâu rồi? Gia đình đó rất gắn bó. Những đứa trẻ của họ thông minh lắm. Sự việc thật tàn khốc, đứa trẻ chỉ đang chơi điện tử và bị bắn chết”, Gonzalez kể lại.

Hồi đầu tháng, một em bé hai tuổi cũng thiệt mạng vì đạn lạc khi đang ngủ trong xe của gia đình di chuyển từ San Francisco đến Fremont, California. Cảnh sát tin rằng viên đạn lạc bắt nguồn từ vụ đấu súng của hai băng nhóm gần đó.

CNN hồi tháng 7 nhận định Mỹ đang trải qua “đại dịch bạo lực” liên quan tới súng đạn. Theo dữ liệu của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), 73% trong tất cả vụ giết người ở Mỹ năm 2019 liên quan đến súng đạn, cao hơn rất nhiều so với 39% ở Canada, 22% ở Australia và 4% ở Anh cùng xứ Wales.

Sáng 21/11, một góc tưởng niệm nhỏ dành cho nạn nhân đã được dựng lên bên ngoài ngôi nhà. Cách đó không xa, cửa sổ vẫn còn dấu vết một lỗ đạn.

H.V(t/h) 

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM