Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
20/07/2022 11:37

Trông 5 đứa cháu về nghỉ hè, bà ngoại bất lực đến nỗi đi ngược cả dép

3 tháng nghỉ hè là khoảng thời gian để các con “xả hơi” sau một năm học với quá nhiều áp lực từ học hành, thi cử đến điểm số. Thế nhưng, các bố mẹ vẫn phải quay cuồng với công việc mỗi ngày. Nếu để các con ở nhà một mình thì lại chẳng hề yên tâm bởi ngày ngày chúng chỉ ở trong 4 bức tường, bị “bủa vây” bởi các thiết bị điện tử như TV, điện thoại, máy tính.

Giải pháp an toàn nhất lúc này chính là gửi các con về quê. Các con vừa được gần gũi với ông bà, vừa có cơ hội trải nghiệm thêm cuộc sống mới.


Nhiều bố mẹ chọn gửi con về quê vào những kỳ nghỉ hè. (Ảnh: Lao Động)

Bà ngoại “bất lực” khi trông 5 đứa cháu về quê nghỉ hè

Mới đây trên mạng xã hội mọi người đã truyền tay nhau một đoạn clip ngắn ghi lại khoảnh khắc bà ngoại chỉ biết ôm đầu thở dài khi nhìn những đứa cháu yêu quý của mình nô đùa nhân dịp nghỉ hè được bố mẹ cho về quê chơi.


Bà trông 5 đứa cháu về nghỉ hè. (Ảnh: Chụp màn hình Haokan)

Được biết, người bà trong đoạn clip đã gọi điện lên nói với con gái rằng: “Mẹ nhớ mấy đứa nhỏ quá, sẵn tiện chúng nó đang nghỉ hè, con cho các cháu về quê chơi với ông bà mấy ngày cho vui”.

Thế là sau nhiều ngày mong ngóng thì con gái đã “ship” hẳn 5 đứa cháu về với ông bà. Thế nhưng niềm vui gặp cháu chẳng kéo dài bao lâu khi chỉ một tuần sau bà ngoại đã phải đau đầu bởi đàn cháu của mình. Vì bà đã có tuổi nên buổi tối thường đi ngủ sớm, vậy mà khi các cháu về chơi, chúng còn trẻ, nhiều năng lượng nên cứ thế hò hét và thậm chí nhảy trên giường làm bà ngoại chỉ biết ngồi ở mép giường, gác tay lên trán, thở dài ngao ngán, thậm chí còn đi cả dép ngược vì bất lực không quản được các cháu.


Bà ngoại đau đầu khi nhìn các cháu nhảy trên giường. (Ảnh: Chụp màn hình Haokan)


Bà bất lực đến nỗi dép còn đi ngược. (Ảnh: Chụp màn hình Haokan)

Đoạn clip trên sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội ngay lập tức đã thu hút được hàng trăm nghìn lượt xem và bình luận của mọi người. Đa số đều người xem đều bật cười với tình huống hài hước này và bảy tỏ ông bà là những người vĩ đại nhất cuộc đời này.


Rất nhiều bình luận thể hiện sự ngưỡng mộ đối với sự kiên nhẫn của người bà trong đoạn clip. (Ảnh: Chụp màn hình FB W.)


Ông bà thực sự là những người tuyệt vời. (Ảnh: Chụp màn hình FB W.)

– Bố mẹ chăm có 1-2 đứa mà đã muốn tiền đình rồi, mà bà 1 lúc trông cả mấy đứa như thế này thì không đau đầu mới lạ. Nói đi nói lại ông bà thực sự quá tuyệt vời luôn.

– Đấy, ông bà là thế. Chăm cháu có mệt như thế nào đi chăng nữa thì lúc nào cũng ngóng trông các cháu trở về. Mệt nhưng hạnh phúc lắm.

– Bà ngoại nhà mình cũng y như thế này. Nhiều khi cứ gọi điện lên giục các con cho cháu về quê chơi. Một lúc phải trông 5-7 đứa vừa hò vừa hét, sức thì không đủ mà vẫn cứ vui. Bà ngoại là số 1 luôn.
Ông bà ốm vì trông cháu

Trước đó, không hiếm gặp những câu chuyện hài hước khi phụ huynh gửi con về quê cho ông bà chăm sóc những dịp nghỉ dài ngày.

Báo Phụ Nữ Việt Nam đăng tải, đợt dịch Covid-19 bùng phát, con gái của bà Phạm Thị Lan – ông Phạm Văn Thăng (sống tại Nam Định) đã gửi các con từ Hà Nội về quê “tránh dịch”.


Đợt dịch Covid-19, nhiều gia đình cũng gửi con về cho ông bà chăm sóc. (Ảnh: Phụ Nữ Việt Nam)

Mặc dù rất vui vì có các cháu về chơi cùng, không khí trong nhà cũng náo nhiệt hơn nhưng trông 2 đứa cháu trai “nghịch như giặc”, ông bà không ít lần ngao ngán. Nếu như bình thường các cháu có thể tung tăng ra ngoài vui chơi, đá bóng nhưng do dịch bệnh lũ trẻ chỉ có thể nô đùa trong nhà, hò hét “váng trời”.

Đến tuần thứ 2, bà Lan bị ốm vì quá mệt mỏi khi mỗi ngày chơi với các cháu mình đến kiệt sức.


Con trẻ hiếu động nên mỗi ngày ông bà còn phải nghĩ đủ trò để chơi với các cháu. (Ảnh: Phụ nữ Việt Nam)

>>> Xem thêm: Không xu dích túi, cháu ghé nhà bà ngoại chôm tiền mua Iphone tặng bạn gái: Tất cả dành cho em

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM