Trang chủ » Thể thao » Bóng đá trong nước
31 Tháng Tám, 2021 7:27 sáng

Trợ lý của HLV Park Hang Seo “sốc” với thời tiết ở Saudi Arabia

Hai trợ lý Vũ Hồng Việt và Lê Huy Khoa đã có những chia sẻ về thời tiết khắc nghiệt tại Saudi Arabia.

Nhiệt độ tại thủ đô Riyadh của Saudi Arabia thời điểm này khá khắc nghiệt, cao nhất lúc 14 giờ vào khoảng 46 độ C, thấp nhất lúc 4 giờ khoảng 31 độ C. Từ 20 giờ đến 21 giờ hằng ngày, nhiệt độ dao động từ 37 đến 38 độ C.

ĐT Việt Nam đối mặt với thời tiết khắc nghiệt ở Saudi Arabia.

Trợ lý HLV Vũ Hồng Việt phải thốt lên như thế này về nắng nóng tại Saudi Arabia: “Khí hậu, thời tiết như ở Hỏa Diệm Sơn trong truyền thuyết vậy. Gió nóng hầm hập như gió Phơn Tây Nam, nhiệt độ lúc 20h tầm 40 độ, độ ẩm 10%. Tập mà ra mồ hôi là khô ngay. Các cầu thủ vẫn tích cực tập luyện, quyết tâm cao nhất”

Trên facebook cá nhân của mình, trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa cho biết: “Biết thế nào là nóng gió sa mạc. Khác với Dubai của UAE, gần biển, khí hậu tuy nóng nhưng dễ chịu. Riyad đúng nghĩa sa mạc, nằm lọt thỏm giữa bao la cát vàng cát đỏ. Ra khỏi khách sạn là không thấy ai đủ can đảm đi bộ ngoài đường.

18 giờ trời nóng hầm hập, gió rát mặt, cứ cảm tưởng gió cát đang tấp vào mặt, độ ẩm chỉ 6%, khô rát. Chẳng khác gió Lào miền Trung quê tôi. Không thể hiểu nổi là ngày xưa, khi chưa có máy lạnh thì con người sống thế nào ở thế giới toàn cát này, thế mới biết nghị lực sống của con người quả là mạnh mẽ nhường nào”.

Do đã được thông tin trước về khí hậu của nước bạn, nên BHL và các cầu thủ đội tuyển Việt Nam đều không cảm thấy quá bất ngờ. Các giải pháp về y tế cũng đã được các bác sỹ đội tuyển chuẩn bị để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên của đội.

>> Xem thêm: Báo Tây Á: “ĐT Việt Nam sẽ bắt bài Saudi Arabia”

Viết Định

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM