Trang chủ » Giải trí
21 Tháng Một, 2024 6:13 chiều

Trịnh Sảng và Ngô Diệc Phàm bị cảnh cáo vì mắc “nợ xấu”

Theo truyền thông Trung Quốc, Trịnh Sảng và Ngô Diệc Phàm nằm trong danh sách “nợ xấu” ở Trung Quốc. 2 nghệ sĩ thế hệ 9X đều bị phong sát khỏi làng giải trí bởi bê bối đời tư, trốn thuế.

Tờ iFeng đưa tin, cơ quan chức năng Trung Quốc đã đưa ra biện pháp cảnh cáo, đề nghị 2 ngôi sao gồm Trịnh Sảng và Ngô Diệc Phàm thanh toán các khoản nợ kinh tế.

Cụ thể, nam diễn viên Ngô Diệc Phàm bị cục thuế tố nợ thuế doanh nghiệp 5,27 triệu NDT (hơn 18 tỷ đồng). 2 công ty truyền thông của Ngô Diệc Phàm đã đóng cửa từ tháng 10/2023.

Tuy nhiên, trong 3 tháng qua, phía Ngô Diệc Phàm không nộp t.iền thuế cho cơ quan nhà nước dù nhiều lần được nhân viên cục thuế gửi thông báo yêu cầu nộp khoản t.iền còn thiếu.

Trịnh Sảng và Ngô Diệc Phàm bị cảnh cáo vì mắc nợ xấu - Hình 1

Ngô Diệc Phàm đang ngồi tù nhưng vẫn đối mặt với nhiều khoản đền bù hợp đồng và nợ thuế (Ảnh: Sina).

Ngô Diệc Phàm (SN 1990) là ngôi sao người Canada gốc Trung Quốc. Anh từng là thành viên nhóm nhạc EXO do công ty giải trí SM Entertainment (Hàn Quốc) quản lý trước khi về Trung Quốc phát triển sự nghiệp riêng.

Từ năm 2014, anh hoạt động trong cả hai lĩnh vực điện ảnh và ca hát tại Trung Quốc, nhanh chóng gặt hái thành công, liên tục có mặt trong danh sách những ngôi sao tài năng và nổi tiếng nhất làng giải trí Hoa ngữ.

Tuy nhiên, Ngô Diệc Phàm bị ra lệnh bắt giam để điều tra hành vi c.ưỡng d.âm từ tháng 7/2021. Anh phải nhận hình phạt 13 năm ngồi tù và sẽ bị trục xuất khỏi Trung Quốc sau khi mãn hạn tù. Năm 2023, nam diễn viên kháng cáo nhưng không thành.

Scandal c.ưỡng d.âm đã hủy hoại sự nghiệp, hình ảnh của Ngô Diệc Phàm. Anh bị xếp vào nhóm nghệ sĩ có vết nhơ, bị cấm sóng, cấm phát ngôn trên mạng xã hội Trung Quốc. Bên cạnh đó, cựu thành viên EXO còn phải nộp phạt 600 triệu NDT (hơn 2.000 tỷ đồng) vì trốn thuế.

Về phía Trịnh Sảng, tòa án quận Tùng Giang, Thượng Hải (Trung Quốc) ban hành lệnh đóng băng tài sản của nữ diễn viên. Cụ thể, Trịnh Sảng bị niêm phong, cấm sử dụng và giao dịch mua bán toàn bộ cổ phần tại 2 công ty cô làm đại diện pháp nhân, với tổng giá trị là 14,8 triệu NDT (khoảng 51 tỷ đồng).

Trịnh Sảng và Ngô Diệc Phàm bị cảnh cáo vì mắc nợ xấu - Hình 2

Trịnh Sảng bị xếp vào danh sách cá nhân mắc nợ xấu vì khoản nợ 90 triệu NDT (hơn 307 tỷ đồng) đền bù cho đối tác (Ảnh: Sohu).

Được biết, tòa án được ra quyết định này sau khi Trịnh Sảng không chịu chi trả khoản nợ 90 triệu NDT (hơn 307 tỷ đồng) cho công ty sản xuất phim Đông Khai Chi Tinh, đơn vị sản xuất bộ phim Người tình phỉ thúy, sau khi thua kiện.

Tháng 1 năm ngoái, Trịnh Sảng bị xử thua trong vụ kiện với công ty sản xuất bộ phim Người tình phỉ thúy. Cô kháng cáo nhưng tiếp tục bị xử thua.

Tháng 9, tòa án Thượng Hải (Trung Quốc) yêu cầu Trịnh Sảng phải trả cho đối tác 30,5 triệu NDT (104 tỷ đồng) t.iền thù lao và bồi thường 60 triệu NDT (205 tỷ đồng) vì vi phạm hợp đồng.

Công ty sản xuất Người tình phỉ thúy nhận định, đời tư ồn ào của Trịnh Sảng là nguyên nhân khiến bộ phim không thể lên sóng, nhà sản xuất thiệt hại kinh tế lớn.

Tháng 12/2023, tờ Sohu đưa tin, Trịnh Sảng có khả năng phải ngồi tù 7 năm nếu vẫn ở Mỹ và không trả t.iền cho phía công ty điện ảnh.

Trịnh Sảng (SN 1991) từng là một trong những nữ diễn viên được yêu thích nhất tại Trung Quốc với các bộ phim như Cùng ngắm mưa sao băng, Yêu em từ cái nhìn đầu tiên, Hạ chí chưa đến… Cô còn là một trong những nữ hoàng quảng cáo của làng giải trí Hoa ngữ vì sở hữu lượng người hâm mộ đông đảo.

Song, từ năm 2021, Trịnh Sảng nhận hình phạt cấm sóng vĩnh viễn, bị tẩy chay khỏi giới giải trí xứ tỷ dân sau khi vướng scandal trốn thuế và bị phạt 46 triệu USD, nhờ người mang thai hộ rồi bỏ rơi con sinh đôi.

3 năm qua, nữ diễn viên theo đuổi cuộc chiến giành quyền nuôi con với người yêu cũ Trương Hằng. Cô sang Mỹ ở ẩn từ năm 2021 và chưa thông báo kế hoạch quay lại Trung Quốc.

Người tình cũ của Trịnh Sảng – Trương Hằng – từng tiết lộ với truyền thông, nữ diễn viên hiện không muốn về Trung Quốc vì sợ đối mặt với những khoản đền bù hợp đồng khổng lồ.

Những năm qua, nhiều nhà sản xuất và nhãn hàng nộp đơn kiện, xin lệnh niêm phong khẩn cấp số tài sản còn lại ở Trung Quốc của Trịnh Sảng và Ngô Diệc Phàm để bảo vệ quyền lợi kinh tế của mình.

Tuy nhiên, một người đang ở trong tù và một người đang ở nước ngoài nên các nhãn hàng, đơn vị sản xuất cảm thấy khá vô vọng trong việc đòi t.iền đền bù. Cả Trịnh Sảng và Ngô Diệc Phàm đều bị cấm hoạt động nghệ thuật tại Trung Quốc vĩnh viễn.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM