Trang chủ » Giải trí » Sao Việt
05/04/2022 20:47

Trấn Thành: “Tôi không còn tinh thần làm bất cứ việc gì vì scandal từ thiện”

Nam MC thừa nhận, lùm xùm từ thiện ảnh hưởng đến tinh thần khá nhiều nhưng anh không tạo áp lực cho bản thân.

Trong buổi gặp gỡ với truyền thông mới đây, Trấn Thành hiếm hoi chia sẻ về những ồn ào “sao kê từ thiện” vừa qua. Theo nam MC, hiện mỗi người đều có thể là nạn nhân của công nghệ: “Chúng ta lao vào công nghệ và sử dụng nó một cách không có khống chế. Tất cả chúng ta không biết những thông tin nào là thật, giả, có ích, có hại… Cho nên chúng ta như đang bơi dưới một đại dương và không biết ốc đảo thật sự ở đâu? Tôi nghĩ rằng, việc bây giờ chúng ta không thể ngồi đó để nói với nhau cái nào là đúng, là sai. Và đây là lúc mà nghệ thuật sẽ làm lại chức năng của nó, đó là nghệ thuật vì nhân sinh. Nghệ thuật bản thân nó là cái đẹp. Và trong cái đẹp đó, nó có sự giáo dục và hướng thiện cho con người”.

Nam MC thừa nhận từng mất tinh thần làm việc vì lùm xùm từ thiện

Trấn Thành thừa nhận, việc anh bị vu khống ăn chặn tiền từ thiện khiến bản thân không có tinh thần làm bất cứ điều gì. Tuy nhiên, anh không bao giờ áp lực về những điều không hay đến với mình. Anh quan niệm:

Về lý do không lên tiếng giải thích trước những tin đồn gây ảnh hưởng đến hình ảnh, công việc, Trấn Thành trải lòng: “Câu giải thích luôn luôn là thừa với cả những người yêu mình và cả những người ghét mình. Khi họ đã ghét thì nói kiểu gì họ cũng sẽ ghét. Đưa hết giấy tờ ra rồi cũng bảo tiếp tục “sao kê” đi. Cho nên tôi không giải thích. Tôi chỉ làm thôi. Tôi cũng nghĩ rằng, nếu tôi làm gì sai, pháp luật sẽ trừng trị tôi, chắc chắn là như vậy. Không ai thoát khỏi lưới trời cả. Tôi dám chắc chắn khẳng định, tôi chưa làm gì có lỗi với lương tâm. Tôi chưa bao giờ làm sai với người dân của mình. Tôi cũng yêu Việt Nam này. Tôi yêu những người dân nghèo. Tôi đã làm gì đó cho họ thì quý vị thử nhìn xem. Những gì tôi làm tôi không muốn kể. Nó đã hiện hữu và ai muốn tin thì tin, ai không muốn tin thì thôi. Tôi nghĩ vậy. Cho nên tôi sẽ làm nghệ thuật thôi. Và nghệ thuật sẽ là câu trả lời cho những điều mà tôi đã làm”.

Trấn Thành khẳng định chưa làm gì có lỗi với người dân, với chính bản thân…

“Sao kê từ thiện” – là cụm từ hot nhất mạng xã hội 2021. Sự việc bắt đầu bùng nổ khi một nữ CEO lên sóng livestream tố các nghệ sĩ có dấu hiệu khuất tất trong hoạt động từ thiện tại miền Trung vào cuối năm 2020. Trước các thông tin mà nữ đại gia Bình Dương đưa ra, đa số khán giả đều yêu cầu các nghệ sĩ như Hoài Linh, Trấn Thành, Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng… công khai rõ sao kê các khoản thu – chi để các mạnh thường quân tiện theo dõi.

Trước sự việc này, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã phối hợp Ủy ban Nhân dân và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp ở các tỉnh để xác minh làm rõ số tiền cứu trợ tại các địa phương của các nghệ sĩ.

Tháng 1/2022, sau khi kiểm tra, xác minh nguồn tin về tội phạm, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an nhận thấy nghệ sĩ Trấn Thành, Thủy Tiên, Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng… không có hành vi gian dối, không chiếm đoạt tiền từ thiện do người dân đóng góp, ủng hộ để cứu trợ đồng bào miền Trung gặp thiên tai, lũ lụt năm 2020; nội dung các tin báo, tố giác không có dấu hiệu tội phạm, không có sự việc phạm tội.

Theo Dân Việt

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM