Trang chủ » Đời sống » Xã hội
22 Tháng Năm, 2021 10:29 sáng

TP.HCM: Xuất hiện đối tượng giả mạo nhân viên y tế, nhắn tin dọa đưa người dân đi cách ly tập trung

Chiều 21/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) vừa phát lên cảnh báo về đối tượng giả mạo nhân viên y tế nhắn tin lừa đảo, báo tin giả về việc cách ly tập trung với ý đồ xấu.

Cụ thể, HCDC cho biết vừa nhận được một sự việc của người dân phản ánh.

Theo đó, người dân nhận được tin nhắn thông báo từ một đầu số lạ: Ông/bà hiện đang nằm trong danh sách phải cách ly tập trung.

Đối tượng còn cung cấp khống mã số cách ly và đề nghị người dân liên hệ lại số điện thoại cho sẵn để giải quyết.

Tuy nhiên HCDC khẳng định, thực tế khi tiếp nhận thông tin có trường hợp nghi nhiễm, nhiễm COVID-19 hoặc có tiếp xúc gần với người nhiễm thì các địa phương sẽ kích hoạt đội phản ứng nhanh.

Các ban ngành liên quan tại địa phương sẽ nhanh chóng đến nơi cư trú, nơi làm việc của trường hợp này để xử lý khẩn.

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại TP.HCM.

Nếu người dân nằm trong diện thực hiện cách ly tập trung hoặc tại nhà thì chính quyền địa phương, nhân viên y tế sẽ làm việc trực tiếp.

Người dân sẽ nhận được quyết định cách ly từ chính quyền địa phương.

Qua sự việc này, HCDC khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác trước các trường hợp giả mạo nhân viên y tế lừa đảo nhằm mục đích xấu, tránh để xảy ra những trường hợp đáng tiếc về người và tài sản.

“Mỗi người dân nên lưu số điện thoại của Trạm y tế, Trung tâm Y tế nơi mình sinh sống để dễ dàng cho việc khai báo, liên hệ khi cần thiết và theo dõi thông tin chính thức từ Ngành Y tế, của địa phương nơi cư trú để nắm bắt thông tin chính xác” – đại diện HCDC chia sẻ.

Xem thêm:>>>>>Cản trở việc cấp căn cước công dân, nguyên Chủ tịch xã ở Nam Định bị bắt

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM