Trang chủ » Đời sống » Xã hội
15 Tháng Sáu, 2021 2:24 chiều

TP.HCM: Người bán nước trước cổng BV Nhi đồng 1 nhiễm Covid-19

Ngay khi có triệu chứng bệnh như sốt, ho..., người phụ nữ này đã đi khám và được phát hiện dương tính với nCoV.

Sau bảo mẫu làm việc tại Khoa Sơ sinh, mới đây, Bệnh viện Nhi Đồng 1 lại tiếp tục phát hiện thêm một ca nhiễm nữa là bà bán hàng rong trước cổng. Trước khi phát hiện nhiễm bệnh, người này có triệu chứng sốt, ho… nên đã đi khám bệnh và có kết quả dương tính với nCoV.

Cổng Bệnh viện Nhi Đồng 1. (Ảnh: Hà Nội Mới).

Theo Thanh Niên, người bán hàng rong trước cổng số 6 (cổng cấp cứu) Bệnh viện Nhi Đồng 1 hiện đang cư trú tại P.13, Q.11. Trước khi được đưa đi cách ly, người này đã nghỉ bán cách đây 1 tuần. Đến ngày 13/6, do có triệu chứng sốt, ho… nên bà đã đến Bệnh viện Q.11 để khám sàng lọc. Sau khi xét nghiệm nhanh, kết quả của người phụ nữ là dương tính với nCoV.

Bà nhanh chóng được đưa đi cách ly và xét nghiệm khẳng định bằng RT-PCR. Kết quả người phụ nữ bán nước nhiễm Covid-19, nên được chuyển cách ly, điều trị. Hiện tại, cơ quan chức năng Q.11 TP.HCM đã nhanh chóng phong tỏa nhà của bệnh nhân nhiễm Covid-19 nói trên. Đồng thời tiến hành cách ly toàn bộ ca F1 liên quan.

Nhân viên y tế Bệnh viện Nhi Đồng 1 hướng dẫn người nhà bệnh nhân thực hiện khai báo y tế. (Ảnh: Người Lao Động).

Đáng nói, do ca bệnh trên làm việc tại cổng bệnh viện, nơi thường xuyên tụ tập đông người, từ xe ôm cho đến bán hàng rong nên công tác khoanh vùng, truy vết gặp nhiều khó khăn.

Trước đó, theo Người Lao Động, vào sáng ngày 13/6, sau khi phát hiện một nhân viên làm việc tại Khoa Sơ sinh nhiễm Covid-19, Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM) đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm mở rộng bằng phương pháp RT-PCR cho toàn bộ bệnh nhi đang nằm điều trị nội trú và người thân của các bé.

Nhiều bệnh nhi đang được chăm sóc và điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 1. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

Rất may, toàn bộ mẫu xét nghiệm đều âm tính. Hiện tại, bệnh viện vẫn còn hơn 500 bệnh nhi đang nằm điều trị và khoảng 500 người nhà theo chăm sóc.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC), tính đến hết ngày 14/6, thành phố đã có 1.185 trường hợp nhiễm Covid-19 được Bộ Y tế công bố.

Trong đó, 939 trường hợp nhiễm trong cộng đồng (chiếm tỷ lệ 79,3%), 242 trường hợp nhập cảnh (chiếm tỷ lệ 20,4%) và 4 trường hợp lây trong khu cách ly Vietnam Airlines (0,3%). Số người được điều trị khỏi là 315 trường hợp. Có 2 bệnh nhân không qua khỏi là BN5463 và BN9493.

Công tác phòng chống dịch bệnh tại TP.HCM. (Ảnh: Bộ Y tế).

Tính đến 10 giờ ngày 15/6, TP.HCM đã có tổng cộng 382 điểm phong tỏa. Quá trình truy vết, khoanh vùng, xét nghiệm, tiêm vaccine… đang được ngành y tế tích cực triển khai.

Trong tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay, HCDC khuyến cáo tất cả mọi người nên chủ động khai báo y tế khi nhận biết bản thân có nguy cơ; tuân thủ các quy định đề ra khi thực hiện cách ly tại nhà, cách ly tập trung và tuân thủ các quy định trong giãn cách xã hội.

>> Xem thêm: Rớt nước mắt khoảnh khắc người mẹ van xin bác sĩ cứu con bị sốt co giật

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM