TP.HCM: Cần xử lý nghiêm tình trạng karaoke "tra tấn" người dân

TP.HCM: Cần xử lý nghiêm tình trạng karaoke “tra tấn” người dân

Chủ tịch UBND TP.HCM cho rằng sau một ngày đi làm mệt mỏi, người dân cần nghỉ ngơi nhưng lại bị tra tấn bởi karaoke là điều không thể chấp nhận.

Ngày 26/2, Thường trực UBND TP.HCM đã gặp gỡ, đối thoại với Chủ tịch UBND của 312 phường, xã, thị trấn trên địa bàn để lắng nghe khó khăn của địa phương, tìm biện pháp tháo gỡ.

Trong đó, Lãnh đạo UBND TP.HCM đề nghị cơ quan chức năng tập trung xử lý tình trạng tiếng ồn karaoke tra tấn người dân.

TP.HCM: Cần xử lý nghiêm tình trạng karaoke "tra tấn" người dân
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đề nghị cơ quan chức năng tập trung xử lý tình trạng tiếng ồn karaoke (Nguồn: VnExpress)

“Người dân ban ngày đi làm, tối bị bị tra tấn bởi karaoke tự phát là không thể chấp nhận được”

Theo đó, Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết bản thân ông thường xuyên nhận được phản ánh từ người dân về vấn đề tiếng ồn karaoke, đặc biệt là sau 10h đêm.

Lãnh đạo UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong phát biểu: “Người dân ban ngày đi làm, tối còn bị tra tấn bởi karaoke tự phát là không thể chấp nhận được. Các địa phương, sở ngành cần thấy trách nhiệm của mình trong vấn đề này. Đừng xem chuyện này là bình thường”, theo VnExpress.

TP.HCM: Cần xử lý nghiêm tình trạng karaoke "tra tấn" người dân
Hiện nay, nhiều người dân địa bàn thành phố bị tra tấn bởi tiếng ồn karaoke (Nguồn: Cafebiz)

Cũng trong Hội nghị đối thoại, ông Võ Trung Trực, phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM nhận định tiếng ồn karaoke không chỉ đến từ các dịch vụ kinh doanh quán hát, mà còn phát sinh từ các hộ gia đình, loa thùng, loa kéo tại quán ăn ngoài trời.

Ông Trực cho hay, ngành môi trường thành phố sẽ tiến hành rà soát, phối hợp các sở ban ngành để thành lập tổ công tác liên ngành đi xử phạt, lập biên bản các trường hợp vi phạm. Bên cạnh đó, đơn vị này sẽ tiếp tục đề xuất các giải pháp cụ thể hơn để xử lý vấn đề này.

Khó khăn trong việc xử lý tiếng ồn từ karaoke

Về vấn đề này, ông Phan Đình An, Chủ tịch UBND phường 6 (quận Gò Vấp) cho biết hiện nay, các địa phương gặp khó khăn trong vấn đề xử lý việc hát karaoke gây tiếng ồn tại khu dân cư.

TP.HCM: Cần xử lý nghiêm tình trạng karaoke "tra tấn" người dân
Ông Phan Đình An Chủ tịch UBND phường 6 (quận Gò Vấp) phát biểu trong cuộc họp (Nguồn: Báo Pháp luật TP.HCM)

Theo ông An, dù cơ chế xử lý đã có nhưng không dễ thực thi do cán bộ phường không thể tiến hành đo tiếng ồn để có cơ sở xử lý. Chính vì vậy, TP.HCM cần có quy định về sử dụng phần mềm đo tiếng ồn, qua đó giúp cán bộ cơ sở cài, đo và xử lý khi cần.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM – ông Võ Văn Hoan, cho biết, cơ quan chủ đạo xử lý vấn đề này thuộc về Sở Tài nguyên và Môi trường. Đồng thời cơ quan này cần rà soát lại các quy định pháp luật về văn hóa, môi trường, an ninh trật tự, qua đó cập nhật cẩm nang hướng dẫn cho cơ sở.

Tin liên quan: