11/11/2022 20:27

TP.HCM: Bé gái 17 tháng tuổi chết bất thường, nghi bị bạo hành

Trưa 11/11, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an quận 7 (TP.HCM), đơn vị đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM điều tra vụ bé gái 17 tháng tuổi chết bất thường sau khi gửi bảo mẫu chăm sóc.

Theo hồ sơ vụ việc, anh Hoàng Đức và vợ (đã ly hôn) có với nhau có 2 người con chung. Cháu lớn 3 tuổi, cháu nhỏ 17 tháng tuổi. Sau khi ly hôn, anh Đức nhận nuôi cả 2 bé.

TP.HCM: Bé gái 17 tháng tuổi chết bất thường, nghi bị bạo hành

Hình minh họa.

Tính chất công việc phải đi làm từ sáng sớm đến tối, anh Đức tìm chỗ gửi cháu nhỏ, còn cháu lớn nhờ bà nội chăm sóc.

Sau khi tìm kiếm thông tin người giữ trẻ trên mạng, anh Đức biết Nguyễn Ngọc Phượng (31 tuổi) sống trong khu nhà trọ tại đường Huỳnh Tấn Phát (quận 7) nhận giữ trẻ nên mang con gái tới gửi từ ngày 26/9, với số tiền 5 triệu đồng/tháng.

Sáng 6/11, đang đi làm thì anh Đức được Phượng gọi điện, thông báo cháu bé đang trong tình trạng nguy kịch vì nghẹn thức ăn. Nạn nhân sau đó được chuyển đến Bệnh viện quận 7 rồi chuyển tiếp lên Bệnh viện Nhi đồng 2 nhưng không qua khỏi. Các bác sĩ cho biết, nạn nhân tử vong do đa chấn thương, xuất huyết não, phù phổi cấp.

“Lúc nghe tin tôi đã lập tức nhờ người thân chạy ngay tới Bệnh viện quận 7, và sau đó thì bé được chuyển qua Bệnh viện Nhi Đồng 2. Bác sĩ tại đây nói bé có dấu hiệu bị bạo hành. Cơ thể bé bị đa chấn thương, sưng mặt sưng tay, não bị xuất huyết”, anh Đức cho hay.

Nghi ngờ con gái bị bạo hành, anh Đức trình báo công an. Phượng sau đó đã bị công an tạm giữ để điều tra.

Luật sư Trần Ngọc Nữ, Chi hội trưởng Chi hội luật sư, thuộc Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM cho biết, bà đang phối hợp với cơ quan chức năng để hỗ trợ các vấn đề pháp lý cho gia đình bé gái.

>>>Xem thêm: Người bố xuất hiện trong clip bạo hành con gái 11 tuổi ở Hà Tĩnh khai báo gì?

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Mới nhất