Tòa nhà 3 tầng bị "nuốt chửng" trong tích tắc, chủ nhà đứng nhìn tài sản rơi xuống sông bất lực - Webgiaitri.vn

Tòa nhà 3 tầng bị “nuốt chửng” trong tích tắc, chủ nhà đứng nhìn tài sản rơi xuống sông bất lực

Trong trận mưa lũ lịch sử này, Trung Quốc đối mặt với thiệt hại lớn khi có cả trăm nghìn người bị ảnh hưởng, nhiều người thiệt mạng và mất tích.

Hôm mồng 8/7 vừa qua, tờ Nhân dân nhật báo của Trung Quốc đã đăng tải một đoạn video ngắn trên trang Youtube chính thức, đoạn video ghi lại sự việc khá đáng sợ tại tỉnh Giang Tây, nằm phía đông nam Trung Quốc.

Nhiều người xem xong đoạn Video đã không khỏi bàng hoàng khi chỉ trong vỏn vẹn có chục giây đổ lại, một ngôi nhà 3 tầng kiên cố đã bị nước lũ cuốn phăng trên đường đi của nó.


Căn nhà nhanh chóng bị nước lũ đánh sập

Theo Tân Hoa Xã, những nhân viên cứu hộ đã phải tiến hành sơ tán người dân trong khu vực chịu ảnh hưởng bởi lũ lụt tại tỉnh Giang Tây hôm qua. Có khoảng 399.000 người ở tỉnh này bị nước lũ đe dọa tới sự an toàn, trong đó có đến 39.000 người phải di tản khẩn cấp, thông tin được tổng hợp từ những cơ quan ứng phó thiên tai địa phương.

Thậm chí cả đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) hôm 8/7 cũng cho phát sóng tình hình mưa lũ, mưa to kèm giông lốc kéo dài suốt nhiều ngày tại Trung Quốc đang khiến tình trạng ngập lụt ở khu vực hạ du dọc sông Dương Tử trở nên nghiêm trọng. Cho tới giờ đã có 132 người thiệt mạng, con số mất tích thì chưa thống kê được.


Trận mưa lũ lớn tại Trung Quốc khiến nhiều người mất tích

Mưa lớn vẫn chưa có dấu hiệu giảm bớt tại các tỉnh, Giang Tây, An Huy và Chiết Giang ở phía đông Trung Quốc. Hôm qua, mưa lớn tại thành phố Hoàng Cương, tỉnh Hồ Bắc gây ra lở đất đánh sập 7 ngôi nhà. Nỗ lực cứu sống 9 nạn nhân bị mắc kẹt vẫn đang chạy đua với thời gian.


Mưa lũ kèm giông lốc khiến những trận lở đất diễn ra như cơm bữa

Những con đường bị ngập do nước lũ ở Hoàng Cương đã khiến cho 570 họ học sinh trong kỳ thi đại học bị mắc kẹt không thể tham gia kỳ thi. Nhân lực và chính quyền địa phương đã phải sử dụng tới máy móc và phương tiện để đưa các học sinh tới điểm thi.


Đập Tam Hiệp đã phải xả nước

Con đập lớn nhất thế giới là đập Tam Hiệp cũng đã phải xả lũ từ thượng lưu sông Dương Tử hồi cuối tháng 6 để đảm bảo mực nước trong hồ chứa luôn được duy trì ở ngưỡng an toàn. Những chuyên gia khi tượng của nước này cảnh báo mưa lớn vẫn có thể tiếp diễn trong một vài ngày nữa.

Clip: