Trang chủ » Đời sống » Thế giới
25 Tháng Sáu, 2021 2:09 chiều

Tòa nhà 12 tầng ở Mỹ đổ sập vào đêm khuya, gần 100 người mất tích, hiện trường là một đống đổ nát hoang

Vụ sập tòa nhà cao tầng ở thành phố Miami thuộc bang Florida, miền Nam nước Mỹ khiến 1 người không qua khỏi và 99 người khác đang mất tích.

Theo Hãng tin AFP, tòa nhà 12 tầng nơi xảy ra sự việc có tổng cộng 136 căn hộ. Tòa nhà này bất ngờ bị sập vào lúc 2h sáng ngày 24/6 (13h giờ Việt Nam) trong lúc nhiều người đang ngủ.

Hiện trường đổ nát tại khu vực sập tòa nhà cao tầng

Giới chức trách Florida cho biết, hiện lực lượng cứu hộ đã xác định được danh tính của 102 nạn nhân và đang chạy đua với thời gian để giải cứu, nguy cơ thương vong được đánh giá là khủng khiếp.

Nhân viên cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm những người mất tích

Hình ảnh vụ sập tòa nhà 12 tầng được chụp trên cao

Theo đó, đã có ít nhất một người thiệt mạng và 37 người đã được đưa ra khỏi các đống đổ nát, khoảng 99 người khác hiện vẫn mất tích.

“Chúng tôi đang cố gắng hết sức để cứu sống những người gặp nạn”, thị trưởng Charles Burkett cho biết.

Nói về những người mất tích, bà Sally Heyman – Ủy viên Hội đồng khu vực Miami-Dade cho biết: “Chưa thể xác định được 99 người mất tích này có ở trong nhà vào thời điểm tòa nhà bị sập hay không. Con số thương vong và mất tích có thể dao động.”

Các nạn nhân bàng hoàng, kinh sợ dù đã thoát nạn

Được biết tòa nhà 12 tầng này xây dựng từ năm 1981. Hiện chưa thể xác định rõ nguyên nhân gây ra thảm kịch này và cảnh sát chỉ mới công bố 1 người thiệt mạng cùng 99 người mất tích.

“Đây là bi kịch lớn, chúng ta chỉ có thể cầu nguyện rằng sẽ có thêm người sống sót, nhưng cũng phải chuẩn bị tâm lý cho những tin xấu” – thống đốc Rob DeSantis của bang Florida nói.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM