Trang chủ » Đời sống » Thế giới
19 Tháng Năm, 2021 10:12 sáng

Tổ chức đám tang giả, hai người phụ nữ kiếm hàng triệu đô la mỗi lần

Kiếm tiền chưa bao giờ lại dễ như vậy.

Mới đây, vào ngày 9/4, trên tờ Fox News đưa tin, hai người phụ nữ sống ở bang California đã bị nghi ngờ tổ chức đám tang giả nhằm để lấy tiền bảo hiểm và các khoản bồi thường khác. Dự kiến, sau mỗi đám tang giả, người phụ nữ sẽ thu được khoản bất chính hơn một triệu đô la từ hành vi xảo trá này.

Để tiến hành thành công, hai người phụ nữ này đã móc nối với một chuyên gia về lĩnh vực hiến máu Fay Schilling ( 60 tuổi) và nhân viên nhà xác Jean Crump (66 tuổi) với nhiệm vụ đứng ra làm thủ tục bảo hiểm cho những người “không có thực”. Chưa có căn cứ xác minh cụ thể nhưng theo nguồn tin, có thể trong một vài trường hợp, họ đã ăn cắp thông tin từ những người còn sống). Sau đó, chỉ việc đợi các thủ tục khai tử hoàn thành, họ sẽ được thanh toán và nhận tiền.

Để tránh sự nghi ngờ, các kẻ lừa đảo này đã tổ chức một lễ tang giả. Những kẻ này còn tạo lòng tin cho mọi người bằng việc sắp xếp một buổi “khai quật” thi thể và nhận giấy chứng nhận hỏa táng. Bởi chúng sợ rằng, các nhà chức trách sẽ phát hiện chiếc quan tài trống dưới mỗi ngôi mộ. Cũng có thông tin, các bị cáo đã đưa cho một trong những bác sĩ 50.000 đô la để làm sai lệch bệnh án của “người đã khuất.”

Hai người phụ nữ này bị bắt vào thứ Tư ngày 8/4, sau đó được tại ngoại với số tiền phạt 10.000 đô la. Trả lời phỏng vấn với báo chí, họ khẳng định họ không có tội gì cả. Thời gian mở lại phiên toàn dự kiến ngày 23/4. Trước đó, cảnh sát cũng đã bắt giữ hai cư dân khác của bang này vì tội tương tự.

Nguồn: lenta.ru

H.V ( biên dịch ) 

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM