Trang chủ » Đời sống » Xã hội
15 Tháng Mười, 2021 4:48 chiều

Tình tiết mới vụ học sinh lớp 5 tử vong khi học online: Không phải do nổ điện thoại, mà bị bỏng xăng?

Công an H.Nam Đàn (Nghệ An) đang điều tra nguyên nhân vụ nổ điện thoại, khiến 1 học sinh lớp 5 tử vong khi đang học trực tuyến.

Trao đổi với VietNamNet trưa 15/10, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT Nghệ An cho hay, thông tin bác sĩ cho biết nguyên nhân cháu Q. mất tại bệnh viện là do bỏng xăng và khói quá nhiều trong phổi nên bị ngạt.

“Theo chia sẻ của bố cháu thì tại hiện trường, còn một ít xăng. Cũng có người nhà nói khi cháu bị bỏng, được người chị kéo vào nhà tắm dội nước. Do đó, mọi người cũng đang nghi cháu bị bỏng xăng chứ không phải điện thoại nổ”, ông Hoàn nói.

Sự việc học sinh lớp 5 Trường Tiểu học Nam Anh (huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) tử vong đang được cơ quan chức đăng điều tra nguyên nhân.

Tuy nhiên, ông Hoàn cho hay, dù vì bất cứ lý do gì, việc một học sinh mất cũng là nỗi đau của gia đình, nhà trường và toàn ngành giáo dục.

Ông Hoàn cho biết thêm, theo thời khóa biểu ngày 14/10 của cháu Q, 3 tiết học (2 tiết Toán, 1 tiết Tiếng Việt) thì không có tiết nào là tiết thực hành và cũng không yêu cầu học sinh phải mang xăng ra thực hành. Cô giáo cho biết, trong tiết đầu tiên, khi gọi thì học sinh này vẫn trả lời.

“Dù nguyên nhân là gì đi chăng nữa, song cũng cần cảnh báo các gia đình bởi việc đưa xăng về để trong nhà là rất nguy hiểm”, ông Hoàn nói.

Tuy nhiên, ông Hoàn cho hay, nguyên nhân cuối cùng vẫn phải đợi cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.

Sáng cùng ngày, ông Thái Văn Thành, Giám đốc Sở GD-ĐT Nghệ An, đã đến nhà học sinh gặp nạn N.V.Q (lớp 5, Trường Tiểu học Nam Anh) tại xã Nam Anh (H.Nam Đàn) động viên, chia sẻ với gia đình.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Nghệ An đến chia sẻ với gia đình học sinh gặp nạn.

Trao đổi trên báo Thanh Niên, ông Thành cho biết, ban đầu ông có nghe thông tin học sinh này bị bỏng nặng do cháy xăng nên ông đã đề nghị nhà trường kiểm tra xem giáo viên có yêu cầu học sinh thực hành thí nghiệm liên quan đến xăng hay không.

Tuy nhiên, nhà trường cho biết chiều 14.10, lớp này chỉ học môn tiếng Việt và môn toán, không có việc thực hành thí nghiệm nào.

Ông Thành cũng cho biết, sau sự việc đau lòng này, Sở đã có văn bản chỉ đạo các nhà trường phối hợp với phụ huynh có các biện pháp để đảm bảo an toàn cho học sinh trong quá trình học trực tuyến.

Như Thanh Niên đã thông tin, chiều 14.10, em N.V.Q. đang học trực tuyến tại nhà bằng điện thoại đang cắm sạc thì điện thoại bất ngờ phát nổ, lửa phát ra cháy lan vào áo quần khiến nạn nhân bị bỏng nặng. Nạn nhân được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó.

>> Xem thêm: Ông chú xe ôm bỗng nổi như cồn vì “bắn” tiếng Anh như gió, ngó qua bảng thành tích “không phải dạng vừa” mà ai cũng hết hồn

Khánh My (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM