Trang chủ » Giải trí » Hậu trường
30 Tháng Chín, 2021 1:42 chiều

Tin đồn Phi Nhung đã mất từ lâu nhưng đến 28/9 mới công bố là không đúng sự thật

Theo thông tin từ bệnh viện Chợ Rẫy – nơi Phi Nhung điều trị Covid-19, thời điểm nữ ca sĩ đã qua đời chính xác là vào 12h15 ngày 28/9. Như vậy, thông tin Phi Nhung mất từ trước là hoàn toàn không chính xác.

Phi Nhung qua đời đã khiến giới nghệ sĩ và đông đảo khán giả vô cùng tiếc thương. Giữa thời điểm này lại xuất hiện một số thông tin gây hoang mang dư luận, trong đó có lời đồn đại về việc Phi Nhung đã mất từ trước nhưng đến nay mới công bố.

Tuy nhiên, theo thông tin từ bệnh viện Chợ Rẫy – nơi Phi Nhung điều trị Covid-19, thời điểm nữ ca sĩ đã qua đời chính xác là vào 12h15 ngày 28/9. Như vậy, thông tin Phi Nhung mất từ trước là hoàn toàn không chính xác.

Phi Nhung phát hiện mắc Covid-19 vào ngày 15/8, đến ngày 26/8 thì được chuyển vào bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị. Theo cập nhật vào ngày 5/9, tình trạng nữ ca sĩ có cải thiện tích cực, bắt đầu cai máy và tập thở. Tuy nhiên đến đêm 6/9, Phi Nhung bị tràn khí màng phổi 2 bên, chuyển biến xấu, nguy kịch tưởng như không qua khỏi. Sang ngày 7/9, bác sĩ quyết định đặt ECMO, tình trạng bớt nguy kịch nhưng màng phổi bên phải vẫn tràn khí.

Tin đồn Phi Nhung đã mất từ lâu nhưng đến 28/9 mới công bố là sai sự thật.

Vào ngày 24/9, Phi Nhung được mổ nội soi phổi. Đến đêm 27/9, bệnh tình của cô bắt đầu trở nặng và tụt huyết áp. Dù các bác sĩ đã nỗ lực cấp cứu nhưng đến sáng và trưa 28/9 thì các chỉ số sinh tồn giảm dần và Phi Nhung đã trút hơi thở cuối cùng.

Sự ra đi của Phi Nhung để lại muôn vàn tiếc nuối, xót thương từ giới nghệ sĩ đến người hâm mộ. Giới nghệ sĩ bàng hoàng, khóc nghẹn khi nghe tin buồn.

“Nghe tin Phi Nhung qua đời. Bất ngờ quá, cứ nghĩ Nhung gần như sẽ trở lại, buồn vô cùng. An nghỉ và lúc nào cũng tươi cười vậy Nhung nhé. Xin chia buồn cùng gia đình của Phi Nhung”, ca sĩ Đan Trường tiễn biệt.

Diễn viên hài Diệu Nhi nén nước mắt chia sẻ: “Đọc báo vẫn không tin là sự thật, giọng ca mà cả nhà đều yêu thương, mẹ hay tin mà muốn khóc. Chị an nghỉ nhé”.

Phan Mạnh Quỳnh ngậm ngùi: “Trong đại dịch đầy những sự mất mát, lại có thêm một người nghệ sĩ, một người đồng nghiệp tiền bối ra đi bởi COVID. Chị có một chất giọng thật lạ, đặc biệt hay khi ca những bản nhạc buồn, là một trong các anh chị đã làm nhạc vàng đi đến mọi miền quê. Mong chị an nghỉ”.

Đạo diễn Quốc Thảo xót xa: “Dẫu biết cuộc đời là vô thường, nhưng sao tim mình như thắt lại khi nghe tin dữ từ người em – Phi Nhung đã ra đi… Lâu nay mình vẫn hy vọng bệnh sẽ qua đi. Nhưng không, không thể tin được. Mới vài tiếng trước đây còn trao đổi với Minh Nhí về bệnh tình của em, vậy mà, đau đớn quá”.

“Một đồng nghiệp công đức vô lượng. Nhưng có lẽ do đã trả xong nghiệp trần nên cô ấy phải đi. Đau lòng lắm. Yên nghỉ Phi Nhung nhé”, diễn viên Quý Bình chia sẻ.

Phi Nhung qua đời khiến đồng nghiệp và người hâm mộ vô cùng tiếc thương.

MC Anh Quân vĩnh biệt giọng ca Bông điên điển: “Một ngày buồn cho showbiz Việt. Chị đã sống những năm tháng thật đẹp và đầy ý nghĩa của một kiếp người, đã cống hiến hết tài năng cho nghệ thuật, tâm trí và sức lực cho cộng đồng và xã hội. Giờ chị đã có thể an yên nghỉ ngơi được rồi chị nhỉ. Mong chị an nghỉ cõi vĩnh hằng. Ở nơi xa ấy, chị hãy giữ mãi nụ cười trên môi nhé. Em và mọi người mãi yêu thương và nhớ về chị – danh ca Phi Nhung – thần tượng của chúng em”.

MC Trấn Thành tiếc thương tiễn biệt Phi Nhung bằng bài viết: “Thôi. Không buồn đau. Không thị phi. Không mệt mỏi nữa Nhung à. Bạn đã rất kiên cường để chiến đấu với nó rồi. Giờ là lúc bình yên. Triệu người quen, có mấy người thân. Khi lìa trần, có mấy người thương?”.

Ông xã Hari Won khẳng định những gì Phi Nhung làm, trời thấy, mọi người thấy. Những gì chị chịu đựng, bạn bè, người thân hiểu – trong đó có Trấn Thành.

Phi Nhung sinh năm 1970, quê ở Gia Lai, mang trong người hai dòng máu Việt – Mỹ. Năm 1989, chị sang Mỹ và thành công ở thị trường hải ngoại. Năm 2005, Phi Nhung về nước, vẫn theo đuổi dòng nhạc quê hương. Giọng ca Bông điên điển nhận nuôi 23 trẻ mồ côi, trong đó có bảo trợ cho quán quân The Voice Kids 2016 – Hồ Văn Cường – ăn học đến năm 18 tuổi.

>> Xem thêm: Lũ lụt bất ngờ ập vào quê Công Vinh: Hơn 600 căn nhà bị ngập, nhiều nơi bỏ của chạy lấy người

Khánh My (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM