Tìm bạn gái, giám đốc hứa chi 8% lương để hẹn hò: Xài 50k/ngày suốt 2 năm, tiết kiệm để có trách nhiệm

Những quan điểm chi tiêu của chàng giám đốc trẻ trong một show truyền hình hẹn hò bất ngờ nhận được sự quan tâm trở lại của cộng đồng mạng.

Tiền bạc thường được xem là một chủ đề nhạy cảm đối với nhiều đôi yêu nhau, vì không phải ngẫu nhiên mà người ta cho rằng, cứ đụng đến chuyện tiền bạc là thấy tình yêu mất đi sự lãng mạn và giá trị. Nhưng mà bạn phải hiểu rằng, đôi lúc việc thẳng thắn chia sẻ những quan điểm của bản thân về chuyện tình phí ngay từ lúc mới tìm hiểu sẽ giúp cả hai rõ ràng, tránh những khuất mắt về sau đấy! Như câu chuyện của chàng giám đốc xuất nhập khẩu dưới đây này:

Dù đã phát sóng hơn một năm nhưng câu chuyện về quan điểm chi tiêu của chàng giám đốc trẻ Quang Minh – chủ một công ty chuyên sản xuất quần áo thể thao trong chương trình “Hành Lý Tình Yêu” phát sóng 20h tối chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3 lại bất ngờ bị dân tình “réo gọi” trở lại. Xuất hiện tại chương trình với mong muốn chinh phục được mẹ đơn thân Huyền Trang (nữ chính trong tập 7), Quang Minh mang theo chiếc vali với thông điệp “Mỗi ngày anh chỉ tiêu 50 nghìn đồng”.

Tìm bạn gái, giám đốc hứa chi 8% lương để hẹn hò: Xài 50k/ngày suốt 2 năm, tiết kiệm để có trách nhiệm

Ảnh trái: Nhân vật nam trong chương trình (nguồn: doanhnghieptiepthi.vn), Ảnh phải minh họa: MH

“Hiện tại anh đang là doanh nhân, kinh doanh thì sẽ có sóng gió và bấp bênh. Số tiền mà mình kiếm được là dưới 1 tỷ đồng. Số tiền 50.000 đồng có khi còn quá to. Anh ăn sáng 25.000 đồng, bữa trưa hết 20.000 đồng. Tính ra thậm chí vẫn còn dư hẳn 5.000 đồng để tiết kiệm nữa, ghê chưa? Buổi tối đã có mẹ nấu cơm cho rồi”. – Quang Minh không ngần ngại chia sẻ quan điểm chi tiêu của mình trước mặt nữ chính và ban cố vấn.

Sau khi nhận được thái độ bất ngờ lẫn nghi ngờ từ ban cố vấn và những người xung quanh, chàng giám đốc trẻ “phân trần”: “Việc tiêu 50.000 đồng/ngày đã diễn ra trong khoảng 2 năm trở lại đây, đó đúng là những gì mình đã từng làm. Vì mình kinh doanh nên phải có tiền để tiết kiệm chi tiêu, nhỡ lúc sóng gió thì sao? Mình chia quỹ dự phòng thành từng hũ: Đầu tư, tài chính, con cái, giáo dục… Thậm chí, có một hũ riêng cho quỹ ăn chơi luôn. Mình phải xác định chỉ tiêu 50.000 đồng vì một mục tiêu tương lai xa hơn. Mình muốn trở thành một người đàn ông có trách nhiệm với vợ con, xa hơn là với bố mẹ”.

Tìm bạn gái, giám đốc hứa chi 8% lương để hẹn hò: Xài 50k/ngày suốt 2 năm, tiết kiệm để có trách nhiệm

Ban cố vấn đồng loạt khẳng định rằng, không thể tin được là anh có thể chi tiêu đủ với số tiền đó (Ảnh trong chương trình Hành Lý Tình Yêu)

Trong chuyện tình cảm, MC Thành Trung cũng đặt luôn câu hỏi để đôi bên hiểu rõ nhau hơn: “Đấy là lúc bạn độc thân, nhưng lúc yêu và có gia đình, bạn có nghĩ số tiền này đủ hay không?”. Đồng tình với MC Hoàng Trung, siêu mẫu Võ Hoàng Yến cũng có thắc mắc: “Vậy rồi yêu nhau không đi du lịch, không đi chơi hả? Rồi đi xem phim cả hai phải share tiền cho nhau sao?. Đạo diễn Lê Hoàng còn lắc đầu khẳng định không tin: “50.000 đồng ấy hiện nay là dưới mức tối thiểu, vậy thì làm sao mà bạn sống được”.

Đáp lại những nghi ngờ từ phía mọi người, Quang Minh chỉ cười và trả lời: “Quan trọng là Trang có tin không thôi. Còn nếu mà có người yêu thì mình sẽ tăng hạn mức lên là 75.000 đồng/ngày và chỉ dành 8% mức thu nhập của mình cho tình yêu”.

Có lẽ nhận thấy được quan điểm chi tiêu này của Quang Minh có phần quá “khắt khe”, “tính toán” nên Huyền Trang cho biết, mình là người sống thực tế và chủ động trong kinh tế. Cô cảm thấy đối phương là một người khá kĩ tính trong việc quản lí tài chính. Sau cùng, mẹ đơn thân quyết định loại chàng giám đốc trẻ vì có vẻ anh đang muốn tập trung vào sự nghiệp hơn là chuyện tình cảm.

Tìm bạn gái, giám đốc hứa chi 8% lương để hẹn hò: Xài 50k/ngày suốt 2 năm, tiết kiệm để có trách nhiệm

Thu nhập 1 tỷ đồng nhưng chỉ tiêu 50.000 đồng/ngày suốt 2 năm, giám đốc công ty xuất nhập khẩu nói tiết kiệm vì muốn là người đàn ông có trách nhiệm (Ảnh trong chương trình Hành Lý Tình Yêu)

Xung quanh câu chuyện chi tiêu của chàng trai trong chương trình, về phần khán giả thì hơn 80% cho rằng, anh chi tiêu cho bản thân như thế là bất hợp lý chứ nói gì đến các khoản dành cho người yêu. Dù vậy, 20% khán giả còn lại thì có ý kiến cho rằng anh là người biết nhìn xa trông rộng, lo lắng cho tương lai

– “50.000 đồng làm sao mà đủ. Ăn tối nhờ mẹ nấu thế chi phí nấu nướng sinh hoạt ở nhà không gửi cho mẹ? Không lẽ kiếm 1 tỷ mà chi phí sinh hoạt hàng tháng lại không phụ người thân? Tự hào chỗ nào?”

– “Thực ra sống thì cũng phải có hưởng thụ. Sống mà cứ để dành hết chết cũng không có mang theo”

– “Nhân viên gặp sếp như này chắc nhảy việc sớm, tiêu 50.000/ngày thì chắc ăn sáng ăn trưa ăn chiều toàn đi ăn chung và mặc định nhân viên phải bao sếp”

– “Tiền của họ làm ra thì họ xài bao nhiêu một ngày cũng kệ họ chớ. Miễn sao những người xung quanh như gia đình và vợ con họ luôn chi tiêu đúng cách và quan tâm đến họ. Đó là một người đàn ông”

– “Miễn họ có mục đích đúng đắn với tương lai họ là được, người ta kiếm bao nhiêu là tiền nên thích xài nhiêu thì xài, người ta làm là có tính toán logic hết, các bác bớt vào bàn tán đi”

Thật ra, tiền nhiều hay tiền ít không phải là yếu tố quyết định hạnh phúc của các cặp đôi, mà cách chi tiêu, sử dụng đồng tiền mới là yếu tố tiên quyết. Nhìn vào cách đàn ông chi tiền thì có thể biết được vị trí của người phụ nữ trong lòng anh ta. Chắc hẳn, anh nam chính trong câu chuyện trên vẫn chưa chạm được nhịp với nữ chính trong chương trình nên mới thể hiện ra mình là một người quá “tằn tiện”, “tính toán” đến thế. Nếu anh thật sự chỉ tiêu 50.000 đồng một ngày nhưng khi bạn gái muốn đi du lịch một chuyến 20 – 30 triệu mà anh vẫn sẵn sàng chi “mạnh tay” không lăn tăn nghĩ nhiều thì lúc đấy, anh mới thật sự tìm đúng người. Chứ chỉ trích 8% thu nhập cho tình yêu thế kia thì “bèo” thật.

Đây là ý kiến của tôi, còn với các bạn, nếu bạn trai chỉ muốn chi 8% thu nhập cho chuyện tình yêu của cả hai thì bạn có đồng ý không?

Theo chương trình Hành Lý Tình Yêu / VTV3

>>> XEm thêm: Sống ở Hà Nội nhưng cặp vợ chồng chỉ tiêu hơn 3 triệu đồng/tháng

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM