Trang chủ » Thể thao » Bóng đá trong nước
17 Tháng Sáu, 2021 7:22 sáng

Tiến Linh cân bằng kỷ lục 20 năm của danh thủ Hồng Sơn

Với bàn thắng ghi được vào lưới đội tuyển UAE ở lượt đấu cuối, tiền đạo Tiến Linh chính thức cân bằng kỷ lục số bàn thắng ghi được của cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn tại vòng loại World Cup.

Trong trận đấu giữa UAE và Việt Nam tại lượt cuối bảng G – vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Phút 86, Nguyễn Tiến Linh đã không bỏ lỡ pha chọc khe của đồng đội Minh Vương để rút ngắn tỉ số xuống còn 1-3 cho ĐT Việt Nam.

Tiến Linh san bằng kỷ lục của danh thủ Hồng Sơn.

Đây không chỉ là bàn thắng danh dự cho Việt Nam trong thất bại trước UAE mà đó còn giúp cho Tiến Linh hoàn thành mục tiêu ghi 3 bàn trong 3 trận đấu giữa Malaysia, Indonesia và UAE.

Tính tổng cộng cả vòng loại thứ 2 World Cup 2022, Tiến Linh đã ghi 5 bàn thắng. Ở cả 2 lượt đi và về trước Indonesia và UAE, Tiến Linh đều lập công vào lưới đối thủ. Trong khi đó ở trận đấu với Malaysia, Tiến Linh đã đánh đầu mở tỷ số trong chiến thắng 2-1 của Việt Nam trước đối thủ cách đây 6 ngày.

Chưa dừng lại ở đó, Tiến Linh đã cân bằng mốc bàn thắng của huyền thoại Hồng Sơn từng làm được ở vòng bảng vòng loại World Cup 2002.

Cựu danh thủ bóng đá Nguyễn Hồng Sơn từng dẫn đầu danh sách cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup, khi anh có 5 bàn thắng cho “Rồng vàng” ở vòng loại World Cup năm 2002. Sau gần 20 năm, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh đã cân bằng kỷ lục của Hồng Sơn.\

Dù vậy, Tiến Linh vẫn xuất sắc hơn cựu danh thủ Hồng Sơn khi anh cùng các đồng đội lập kỳ tích đưa đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên có mặt ở vòng 12 đội mạnh nhất châu Á.

 >> Xem thêm: Chính thức xác định 12 đội tuyển góp mặt ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Viết Định

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM