Trang chủ » Thể thao » Bóng đá trong nước
25 Tháng Mười Một, 2021 7:52 sáng

Tiền đạo từng thi đấu ở châu Âu khoác áo ĐT Lào dự AFF Cup 2020

Theo báo chí Lào, thành phần đội tuyển nước này tham dự AFF Cup 2020 sẽ có nhiều cầu thủ thi đấu ở nước ngoài.

Theo nguồn tin từ LĐBĐ Lào, danh sách 30 cầu thủ của ĐT Lào tham dự AFF Cup 2020 sẽ sớm được công bố trong thời gian tới. Tuy nhiên, báo chí Lào đã khẳng định gần như chắc chắn một số cái tên sẽ được HLV Selvaraj Vengadasalam triệu tập. Theo đó, đội hình của ĐT Lào năm nay sẽ gồm nhiều cầu thủ thi đấu ở nước ngoài, chủ yếu là tại Thái Lan.

Billy Ketkeophomphone (áo xanh) từng thi đấu ở Pháp.

Những gương mặt nổi bật được chỉ tên là Phoutthasay Khochalern (đang khoác áo Samut Prakan City – Thái Lan), Soukaphone Vongchiengkham (Uthai Thani – Thái Lan) hay Mitsada Saitaifah (Satun United – Thái Lan). Ngoài ra, tiền đạo đang khoác áo đội hạng 2 Pháp – USL Dunkerque, Billy Ketkeophomphone cũng được cho là sẽ về Vientiane để tập trung cùng các đồng đội ở ĐT Lào trong ít ngày tới.

Sinh năm 1990, Billy Ketkeophomphone trải qua nhiều năm lăn lộn tại các hạng đấu trên đất Pháp và từng có thời gian ra sân tại Ligue 1 trong màu áo CLB Angers. Vài mùa giải gần đây, phong độ có phần suy giảm nhưng tiền đạo cao 1m80 vẫn được Transfermarkt định giá lên tới 500.000 euro (khoảng gần 13 tỷ đồng).

Cha mẹ của Billy Ketkeophomphone vốn là người Lào nhập cư sang Pháp. Chính vì thế, vấn đề thủ tục để LĐBĐ Lào triệu tập cầu thủ này lên đội tuyển cũng sẽ gặp nhiều thuận lợi.

ĐT Lào sẽ là đối thủ của ĐT Việt Nam trong trận ra quân AFF Cup 2020 vào ngày 6/12 tới. Cách đây 3 năm, ĐT Lào cũng gặp ĐT Việt Nam ở trận ra quân AFF Cup 2018 và thất bại với tỷ số 0-3.

>> Xem thêm: Trang chủ AFF Cup quan tâm đặc biệt tới Hoàng Đức

Viết Định

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM