Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
09/06/2022 14:27

Thương dâu mồ côi, ngày cưới mẹ chồng thủ thỉ: Từ nay làm con gái mẹ nhé

Năm em lên 8, cả bố mẹ mất đột ngột trong một lần va chạm giao thông. Từ đó em mồ côi, sống với ông bà nội.

Ông bà em lớn tuổi lại không có lương lậu gì nên để nuôi được em vất vả lắm. Cũng vì hoàn cảnh như thế đã hình thành cho em tính tự lập từ nhỏ. Thi đỗ cấp 3, em đã biết đi kiếm việc làm thêm, nhận cộng tác bán hàng online cho người quen. Tốt nghiệp lớp 12, dù cũng đỗ đại học nhưng vì gánh nặng kinh tế, chăm lo cho ông bà nên em quyết định từ bỏ con đường học hành để lo cuộc sống mưu sinh mỗi ngày.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Nghỉ học, ban đầu em theo một người thím trong họ chạy chợ bán hàng khô. Sau thì tách ra buôn hoa quả kết hợp vừa bán ở chợ dân sinh, vừa bán qua mạng. Cũng may trời thương, công việc kinh doanh suôn sẻ nên kinh tế cũng dần có. Chỉ thương ông bà nội em, tới lúc cháu gái có điều kiện hơn, có thể lo cho họ cuộc sống đủ đầy thì họ lại lần lượt qua đời để lại mình em đơn độc.

Năm 27 tuổi em gặp Cường. Khác với em, Cường có một mái ấm hạnh phúc. Bố mẹ anh là công nhân viên chức nghỉ hưu, bản thân anh cũng là người có sự nghiệp vững vàng. Vậy nên lúc Cường ngỏ lời yêu, em tự ti lắm nhưng anh bảo:

“Anh yêu con người em, thương hoàn cảnh của em… Anh không quan tâm những điều khác”.

Cường kiên trì theo đuổi hơn năm em mới nhận lời. Vậy nhưng khi anh mời về nhà giới thiệu bố mẹ thì đúng là em không có lấy 1 chút tự tin nào. Tuy nhiên, hôm đến nhà gặp bố mẹ Cường, phản ứng của họ thật sự làm em bất ngờ.

Nhà Cường có điều kiện, bố mẹ anh nhìn quý phái nhưng vừa thấy em, mẹ anh đã cười tươi bảo:

“Bác có nghe qua Cường nói về hoàn cảnh của cháu. Bác thật sự rất mừng khi con trai mình đã tìm và yêu được cô gái giàu nghị lực như cháu”.

Bà không kênh kiệu ra vẻ người có tiền, thậm chí gặp hôm trước hôm sau bà đi xem ngày giục 2 đứa cưới. Hôn lễ của chúng em, mẹ Cường lo từ a –z, mặc dù em cũng có chuẩn bị tài chính nhưng bà bảo:

“Vốn riêng của con, con cứ cất đi. Đám cưới bố mẹ và thằng Cường sẽ có trách nhiệm”.

Không những thế, bà còn dúi vào tay em 30 triệu bảo:

“Con cầm lấy để mua một ít váy áo, nữ trang. Đây là quà riêng mẹ cho con trước cưới. Hôm 2 đứa thành hôn, mẹ cũng sẽ có quà”.

Tới hôm cưới của chúng em, bà lên trao cho 2 đứa 1 cây vàng với 1 cuốn sổ tiết kiệm 200 triệu rồi ôm em thủ thỉ rằng:

“Từ nay con sẽ là con gái mẹ”.

Nghe bà nói mà em không ngăn nổi 2 hàng nước mắt. Giờ em cũng đã làm dâu tròn 4 năm nhưng tình cảm mẹ chồng vẫn quấn quýt lắm.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

>>> Xem thêm: Nhiều cô gái chuộng váy xẻ đùi, có người “hồn nhiên” ngồi xe ôm

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM