Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
29 Tháng Sáu, 2021 11:22 sáng

Thùng cua đổ ra giữa đường, mỗi người 1 tay phụ nhặt giúp

Đang đi thì thùng cua bất ngờ đổ ra đường, nam thanh niên hốt hoảng nhặt từng con một vào thùng. Thấy vậy, mọi người ở gần đó đã nhiệt tình chạy đến giúp đỡ.

Từ xưa đến nay, cha ông ta vẫn luôn dạy con cháu tinh thần “tương thân tương ái”. Chính vì vậy, mỗi khi thấy ai đó gặp khó khăn, mọi người đều sẵn sàng ngưng công việc của mình để hỏi han, giúp đỡ.

Người đàn ông đang đi giữa đường thì bị đổ cua. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mới đây, mạng xã hội chia sẻ video ghi lại cảnh một ngừoi đàn ông đang đi thì bị đổ thùng cua giữa đường. Trời nắng, anh luống cuống nhặt từng con đang chạy toán loạn khiến ai cũng xót xa. Thấy vậy, mọi người xung quanh dù đang bận công việc vẫn sẵn sàng chạy lại giúp. Mỗi người một tay, chả mấy chốc toàn bộ cua đã được nhặt lại bỏ vào thùng.

Mọi người cùng giúp thanh niên nhặt lại cua. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hành động tuy nhỏ nhưng đã thể hiện rõ nhất tinh thần đùm bọc, yêu thương của người Việt Nam. Nhiều cư dân mạng khi xem video không khỏi ấm lòng và để lại bình luận khen ngợi hành động đẹp. Mọi người mong rằng, những việc làm tốt như vậy sẽ được lan tỏa rộng hơn nữa để cuộc sống thêm hạnh phúc, ý nghĩa.

“Thương anh thanh niên, giữa trưa trời nắng hốt hoảng nhặt từng con cua, nhìn mà xót gì đâu.”

“Mỗi người một tay, chẳng mấy chốc mà xong, đúng là một cây làm chả nên non ba cây chụm lại nên hòn núi cao, cha ông ta dạy rồi cấm có sai nhé.”

“Hành động đẹp, mỗi ngày chỉ cần xem những video như thế này là lại yêu cuộc sống nhiều hơn. Mong rằng những việc làm như thế sẽ lan rộng hơn nữa.”

“Người Việt thương nhau lắm, đôi khi lên mạng xã hội rảnh rỗi nên xỉa xói nhau tí thôi nhưng nếu người khác gặp chuyện là sẵn sàng giúp đỡ liền.”

Cư dân mạng dành lời khen cho hành động đẹp. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước đây, mạng xã hội từng chia sẻ câu chuyện hàng chục người ở Quảng Bình thu gom từng thùng nít giúp tài xế gặp nạn giữa đường. Cụ thể, một tài xế xe tải chở mít đang đi giữa đường bất ngờ bị lật và làm rơi toàn bộ hàng. Được biết giá trị của những thùng mít này có thể lên tới cả trăm triệu đồng. Sự cố xảy ra khiến tài xế chỉ biết hoảng hốt, hoang mang đứng như trời trồng giữa đường.

Lúc này, mọi người xung quanh vội chạy đến và giúp tài xế nhặt những quả mít vào thùng. Thậm chí, nhiều người còn kêu gọi xếp hàng rồi chuyền tay nhau để xếp nhanh hơn. Chỉ sau một thời gian ngắn, toàn bộ mít đã được thu gom lại. Hành động này ngay sau đó đã được lan truyền rộng rãi khắp các trang mạng và nhận về nhiều lời khen.

Mọi người cùng giúp tài xế nhặt lại mít. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đôi khi chẳng quá to tát chỉ cần giúp đỡ người khác từ những hành động nhỏ nhất cũng đủ khiến cuộc sống thêm ý nghĩa. Chính vì vậy, nếu thấy ai đó gặp khó khăn hãy cố gắng giúp đỡ họ trong khả năng có thể. Còn bạn nghĩ gì về hành động của những người trên khi giúp nam thanh niên nhặt cua, chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Theo Huyền Trang

>>>>>>>>>Xem thêm:Công an bắt quả tang 2 đôi nam nữ đang “hành lạc” trong quán cà phê

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM