Trang chủ » Thể thao » Bóng đá trong nước
11 Tháng Mười Một, 2021 7:37 sáng

Thủ môn Shuichi Gonda “bắt bài” lối chơi của Đội tuyển Việt Nam

Thủ thành Shuichi Gonda của đội tuyển Nhật Bản cho biết trận đấu với đội bóng của HLV Park Hang Seo sẽ không hề dễ dàng với họ.

Shuichi Gonda trong nhóm các cầu thủ đầu tiên đến Hà Nội, chuẩn bị cho trận đấu vòng loại World Cup giữa đội tuyển Việt Nam và Nhật Bản vào ngày 11/11 tới đây.

Thủ môn Shuichi Gonda rất thận trọng ở trận đấu tối nay.

Trả lời truyền thông Nhật Bản trước trận đấu này, thủ môn Shuichi Gonda nói: “Chúng tôi từng đối đầu với đội tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2019, cầu thủ của họ không cao lớn nhưng nhanh nhẹn. Họ khiến tôi có ấn tượng đặc biệt, khác với những gì tôi từng hình dung trước đó”.

“Tôi nghĩ rằng trận đấu tới đây cũng sẽ khó khăn như vậy đối với chúng tôi. Tôi biết người Việt Nam rất mê bóng đá, ngay khi tôi đến sân bay ở Hà Nội, tôi đã cảm nhận được điều đó” – thủ môn của đội tuyển Nhật Bản nói thêm.

Sở dĩ thủ môn Shuichi Gonda nói đến yếu tố khán giả, vì vào ngày 11/11 tới, đội tuyển Việt Nam sẽ có lợi thế được thi đấu trước 12.000 khán giả trên sân Mỹ Đình. Ở lần gần nhất đá trên sân có khán giả tại vòng loại World Cup, Nhật Bản thua Saudi Arabia hồi tháng 10 vừa qua.

Trước đội tuyển Nhật Bản, đội tuyển Việt Nam dĩ nhiên vẫn bị đánh giá thấp hơn, nhưng thủ thành của đội bóng đến từ xứ sở mặt trời mọc không cho rằng đội bóng của HLV Park Hang Seo sẽ chơi tử thủ.

Thủ thành Suichi Gonda nói: “Tôi có thể hình dung đội tuyển Việt Nam, họ sẽ không cố gắng chơi tử thủ trong suốt 90 phút. Nhật Bản cũng có thể đối diện với khả năng bị tuyển Việt Nam tấn công”.

“Thường thì các đội có thứ hạng thấp hơn sẽ nghĩ đến chuyện chơi cố thủ để tìm kết quả hòa, nhưng tuyển Việt Nam không chơi tiêu cực như thế. Họ không đá như thế trước chúng tôi tại Asian Cup 2019, không phải đội nào cũng ra sân để nhắm đến tỷ số hòa 0-0. Chúng tôi phải tập trung vào trận đấu này” – vẫn là lời của tuyển thủ Nhật Bản.

>> Xem thêm: HLV Toshiya Miura: “Điểm yếu của Đội tuyển Việt Nam là thể chất”

Viết Định

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM