Trang chủ » Giải trí » Sao Việt
5 Tháng Tám, 2021 10:29 sáng

Thông tin chính thức về tang lễ NS Giang Còi: Con trai thông báo cáo phó, hé lộ di nguyện đặc biệt của người cha quá cố

Con trai cố NS Giang Còi đã thông báo về cáo phó và di nguyện cuối đời của nam nghệ sĩ.

Sau một khoảng thời gian chiến đấu anh dũng trước bạo bệnh, nghệ sĩ Giang Còi đã ra đi trong sự tiếc thương của khán giả, đồng nghiệp. Người hâm mộ không khỏi nhớ thương người nghệ sĩ tài hoa. Hiện tại, thông tin về lễ tang nghệ sĩ đã được gia đình anh công bố.

Sáng ngày 5/8, con trai cả NS Giang Còi chính thức lên tiếng thông báo cáo phó và cách thức tổ chức lễ tang cho người bố quá cố giữa mùa dịch. Theo lời Lê Hiếu, NS Giang Còi đã được khâm liệm lúc 7h30 sáng nay sau đó được đưa đi hoả táng lúc 8h50 phút, như vậy tang lễ chỉ có người thân tham dự và diễn ra vỏn vẹn trong 1 giờ 20 phút. Gia đình sẽ tổ chức lễ truy điệu tại quê nhà sau 49 ngày nam nghệ sĩ về với đất mẹ.

Toàn bộ thông tin tang lễ được Lê Hiếu – con trai cố NS Giang Còi chia sẻ trên trang cá nhân.

“Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, ban tổ chức lễ tang dưới sự hướng dẫn của chính quyền địa phương xin được cử hành tang lễ với quy mô gia đình, tuân thủ Chỉ thị 16 – 17 của Chính phủ trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Lễ phát tang sẽ được cử hành vào hồi 07 giờ 30 phút ngày 05/8/2021 tức ngày 27 tháng 6 năm Tân Sửu và đưa thi hài nghệ sĩ tới Đài hóa thân vào hồi 8 giờ 50 phút cùng ngày. Hài cốt ông sẽ nương nhờ cửa Phật với sự giúp đỡ của hội Phật tử. Thời gian này, ban tổ chức tang lễ và gia đình xin phép không tiếp khách và nhận phúng điếu dưới mọi hình thức”, đạo diễn Hiếu Vick viết trên trang cá nhân.

Nói về tâm nguyện cuối đời của NS Giang Còi, con trai chia sẻ: “Trong di chúc nghệ sĩ để lại, ông muốn mình sẽ được chôn cất cùng cây đàn guitar, điếu xì gà, ca khúc ông yêu thích và tràng pháo tay của những người yêu mến vang lên thay lời đưa tiễn. Trọn vẹn – một cuộc đời cống hiến”.

Đến khi “gần đất xa trời”, nam nghệ sĩ vẫn luôn nhớ về quãng thời gian lam nghệ thuật.

Câu nói của nghệ sĩ hài Giang Còi thường nói khi còn sống: “Sống dài ngắn không quan trọng, quan trọng là sống như thế nào”. Ngoài ung thư, anh mắc nhiều bệnh nền như xơ gan, xuất huyết dạ dày. Thế nhưng là một nghệ sĩ vì công chúng, ông luôn mang đến khán giả hình ảnh chỉn chu và tinh thần lạc quan nhất có thể. Ngắm nhìn lại những khoảnh khắc nghệ sĩ gắng gượng nở nụ cười, khiến người hâm mộ màng thêm xót xa. Dù người đã ra đi nhưng những kỉ niệm, những tác phẩm của Giang Còi để lại vẫn sống mãi trong lòng công chúng.

T.P (t/h)

>> Xem thêm: NS Giang Còi qua đời sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư: Làng giải trí lại mất đi 1 cây hài gạo cội

 

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM